Luật sư phản ứng việc bị cáo Phạm Công Danh được chất vấn

Cuối phiên xét xử vụ án VNCB chiều 2/8, bị cáo Phạm Công Danh bỗng dưng được chất vấn bà Trần Ngọc Bích tại tòa khiến những người dự khán… giật mình.

Bị cáo Phạm Công Danh tại một phiên xử
Bị cáo Phạm Công Danh tại một phiên xử

Luật sư Trương Thị Minh Thơ - bảo vệ quyền lợi cho bà Trần Ngọc Bích đã phản ứng mạnh với sự "tạo điều kiện" này của HĐXX.

Bà cho rằng lập luận, bà Bích không phải bị cáo và là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Trong khi đó Phạm Công Danh là bị cáo. Bị cáo Danh không có quyền đặt câu hỏi để cho bà Bích trả lời.

Luật sư Thơ phát biểu trước HĐXX: “Thưa HĐXX và đại diện VKS, các qui định của pháp luật, trước khi chủ tọa phiên tòa thẩm vấn, thì HĐXX sau đó mới đến VKS được hỏi. Chúng tôi thấy rằng cần thiết thì hỏi, không đầy đủ về mặt chứng cứ thì mới hỏi lại. Không thể để bị cáo đặt vấn đề, rồi để bị cáo hỏi lại, rồi cứ quay qua quay lại”.

Luật sư Thơ khẳng định: “Từ trước đến giờ chưa có tiền lệ về chuyện này và tất nhiên đây là đối chất nhưng là VKS đặt câu hỏi chứ không phải để bị cáo đặt câu hỏi”.

Luật sư Thơ nói: “Chúng tôi nhắc nhở và đề nghị HĐXX làm đúng luật”.

Nghe đến đây, đại diện VKS xác nhận với luật sư cũng như bà Bích: “VKS chỉ hỏi lại 1 số vấn đề”.

Trước đó, dư luận cũng khá băn khoăn trước việc HĐXX để cho Phạm Công Danh - bị cáo "đầu vụ" được trả lời sau cùng, sau khi các bị cáo khác đã khai báo.

Thậm chí, Phạm Công Danh còn được nghe cả phần xét hỏi các bị cáo khác và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo Petrotimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng