Lương Cao Khải nhận thêm tội đưa hối lộ

TP - Liên quan đến vụ tiêu cực trong thanh tra các dự án dầu khí, Viện KSND Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Lương Cao Khải, nguyên Vụ phó Thanh tra Chính phủ, về tội đưa hối lộ.

Trong quá trình điều tra, bị can Lương Cao Khải khai đã 3 lần đưa tiền cho ông Quách Lê Thanh, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, tổng cộng 110 triệu đồng. Tuy nhiên, cả 3 lần này, ông Quách Lê Thanh đều kịp thời báo cáo các cơ quan cấp trên và nộp lại tiền.

Trước đó, cuối năm 2006, Viện KSND Tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đưa và nhận hối lộ trong quá trình thanh tra các dự án, công trình của Tổng Cty Dầu khí VN”, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ động cơ, mục đích đưa hối lộ của bị can Lương Cao Khải.

Hiện cơ quan ANĐT đang gấp rút hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án trong tháng 3 này, để chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố các bị can.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, bị can Lương Cao Khải đã bị khởi tố về 3 tội danh: lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đưa và nhận hối lộ.

Hai nguyên Vụ phó Thanh tra Chính phủ khác, gồm Dương Văn Lực và Bùi Xuân Bảy, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối lộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng