Lương Cao Khải và Bùi Văn Bẩy được giảm án

TPO- Ngày 28/3 Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “nguyên 3 Vụ phó Thanh tra Chính phủ ” có hành vi nhận tiền hối lộ trong lúc thực hiện nhiệm vụ Thanh tra 4 dự án thuộc Tổng Cty Dầu khí VN (nay là Tập đoàn dầu khí Việt Nam).

>> Lương Cao Khải lĩnh án 21 năm tù giam

Từ trái sang phải: Bùi Văn Bẩy, Dương Văn Lực, Lương Cao Khải. Ảnh: Nguyễn Thanh
Ba bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án gồm: Lương Cao Khải (SN 1954, nguyên Vụ phó Vụ 2 TTCP) bị cấp sơ thẩm tuyên 21 năm tù giam với các tội : “Lợi dụng chức vụ quyền hạn…”, “Nhận và đưa hối lộ”; Dương Văn Lực (SN 1960, nguyên Vụ phó Vụ 4 TTCP), 8 năm tù giam và Bùi Xuân Bẩy (SN 1948, nguyên Vụ phó Vụ 2 TTCP), 3 năm tù giam,  cùng phạm tội “Nhận hối lộ”.

Kết thúc phiên xét xử, cấp phúc thẩm đã chấp nhận một phần đơn kháng cáo của Lương Cao Khải, vì có nhiều tình tiết mới. Cụ thể, công văn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Khải của TTCP vì ông này có nhiều thành tích cống hiến cho nhà nước; bị cáo mắc bệnh nặng; và ông này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật một cách thành khẩn, thể hiện sự ăn năn hối hận...

Do đó, mức án mà HĐXX tuyên cho Lương Cao Khải từ 21 năm tù giảm xuống còn 17 năm tù cho cả 3 tội danh nói trên.

Tương tự, bị cáo Bùi Xuân Bảy cũng được HĐXX tuyên giảm từ 3 năm tù xuống còn 2 năm 6 tháng tù, vì ông ta có  nhiều thành tích trong công tác.

Riêng đối với Dương Văn Lực, có kháng cáo kêu oan về hành vi "Nhận hối lộ", HĐXX xét thấy đã có đủ căn cứ xác định ông này phạm tội nên đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án 8 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng