Ly kỳ vụ ông già bị bắt cóc như phim hành động

Bình phục sau những ngày bị thương trong vụ bắt cóc đòi tiền chuộc 3 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Thanh (ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) như cảm thấy mình vừa vượt qua cơn ác mộng…

Hiện trường nơi tên Tùng và Long đến nhận tiền
Hiện trường nơi tên Tùng và Long đến nhận tiền

Hiện trường nơi tên Tùng và Long đến nhận tiền
Hiện trường nơi tên Tùng và Long đến nhận tiền.

Bắt cóc tống tiền “ông chủ” cũ

Vào một buổi chiều của những ngày đầu tháng 2, một người bạn làm ăn của ông ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cữu mời ông đi ăn tiệc. Trước khi đi, ông còn nhận được điện thoại của một người bạn tên Tường nhắc nhở thanh toán tiền hàng cuối năm, sẵn tiện ông Thanh bỏ 50 triệu đồng vào cốp xe để trả tiền cho bạn luôn.

Sau khi ăn tiệc xong vẫn không thấy người bạn đến lấy tiền nên ông Thanh ra về. Đi được khoảng 2 km, ông bị một chiếc xe ô tô kè sát rồi bất ngờ ép xe ông té ngã vào lề đường.

Chưa kịp định thần, ông bị 4 tên thanh niên từ trên xe nhảy xuống cầm roi điện dí vào người, một tên trong số đó nói: “Mày nằm im không tao giết chết”. Lúc đó ông Thanh biết mình bị kẻ xấu hãm hại.

Tóm được ông Thanh, một tên lấy dây thừng buộc tay chân ông lại ,vứt vào cốp xe ô tô và lấy hết tài sản của ông mang theo gồm 1 xe máy, 50 triệu đồng và chiếc điện thoại di động. Kế đó, hai tên lấy xe máy của ông Thanh chạy theo phía sau ô tô của bọn chúng.

Khoảng 15 phút sau, chúng lôi ông Thanh lên ngồi trong xe và hăm: “Ở nhà mày có tiền không?”. Ông Thanh nói, “nhà tôi làm gì có tiền, tôi vừa trả tiền nợ hàng hết rồi”, chúng lại dí điện vào người và mắng tiếp: Mày giàu vậy mà không có tiền trong nhà, giờ mày có tiền trong tài khoản không thì đi rút đưa hết cho tao, không thì đọc mật khẩu tụi tao đi rút”. Ông Thanh trả lời, “tôi nhà quê đâu biết dùng thẻ gì đâu, cả nhà còn khoảng vài triệu để tiêu vặt còn 50 triệu trong người mang đi trả nợ mà chưa kịp trả thì các anh lấy hết rồi còn gì”.

Lúc này, bỗng chiếc máy điện thoại ông Thanh reo lên hiện chữ “nhà”. Chúng lại dí điện vào người ông Thanh bảo, “mày nhắn tin cho vợ mày nói là phải đi công việc mấy ngày không về được, mày không nói là tao giết”.

Ông Thanh nhắn tin cho vợ theo những gì bọn chúng ép buộc. Tiếng của một tên cầm đầu nói tiếp: “Thế bạn mày có tiền không? Giờ tao cho mày 5 phút suy nghĩ, nếu mày nhớ ra có người bạn nào giàu thì bảo đưa 3 tỷ đồng chuộc cái mạng mày về, không tụi tao giết không thương tiếc”.

Ông Thanh đáp, “nhà em làm gì có 3 tỷ”. Nghe vậy, cả bọn hội ý một lúc rồi tên cầm đầu tặc lưỡi, giờ không có 3 tỷ thì mày gọi điện cho một người bạn giàu có đưa cho bọn tao 5 trăm triệu, thì tao tha mạng.

Người phụ nữ “nhanh trí”!

Trong tình thế không thể làm khác, anh Thanh liền gọi cho một người bạn bán thức ăn gia súc tên Vân hỏi mượn tiền, nhưng chị Vân nói không có. Sau cú điện thoại đó, bọn chúng lại lấy roi điện dí vào người ông Thanh, đồng thời lớn tiếng: “Mày nhiều bạn thế mà không có đứa nào chịu “thí” tiền cho mày à(?), gọi tiếp đi! Ông Thanh tiếp tục bấm máy cho một người bạn tên Sương làm nghề kinh doanh xăng dầu, bọn chúng “mớm lời” cho anh Thanh nói: “Chị Sương ơi, tôi đang có chuyện gấp chị cho tôi vay 5 trăm triệu để giải quyết việc trong nay mai tôi trả lại cho chị”.

Nghe điện thoại của anh Thanh, chị Sương tỏ ra nghi ngờ, bởi theo suy đoán của chị, ông Thanh chưa bao giờ hỏi vay tiền chị. Hơn nữa lại trong đêm tối và lời nói của anh Thanh nghe không bình thường.

Nghi ngờ, chị Sương gọi cho anh Minh lái xe của ông Thanh. Nghe chuyện, anh Minh cũng ngạc nhiên, bởi lúc chiều ông Thanh nói đi ăn tất niên chứ không nói đi làm gì khác. Từ suy đoán này anh Minh cho rằng có thể ông Thanh bị bắt cóc tống tiền nên đã báo cho công an phường Tân Biên, TP. Biên Hòa.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã lên kế hoạch triển khai, theo đó chị Sương sẽ gọi lại cho ông Thanh nói là đã có tiền và hẹn bọn bắt cóc đến công viên 30-4 nằm trên địa bàn phường Tân Biên để nhận tiền. Lúc đó chúng cho xe chạy về công viên 30-4 (khoảng 23 giờ) và liên lạc với hai tên đồng bọn đang đi xe máy để “quan sát mục tiêu”.

Đến công viên 30-4 chúng bước xuống xe để lấy tiền thì lực lượng công an nổ súng chỉ thiên nên hai tên đang ngồi trên xe nhấn ga bỏ chạy, hai tên đi xe máy bị bắt.

Vụ việc bị lộ, chúng chở ông Thanh quay xe về hướng Long Khánh, tên cầm đầu dí điện chửi ông Thanh: “Mày báo công an đến bắt tụi tao phải không? Lần này tao giết phi tang xác mày luôn”.

Qúa sợ hãi, ông Thanh van xin nhưng bọn chúng mặt vẫn lạnh như tiền, sau đó đến khu rừng cao su thuộc huyện Thống Nhất chúng lấy băng dán bịt mồm ông Thanh và vứt ông xuống.

Sau mấy giờ tự cởi trói, ông Thanh bò từ lô cao su theo hướng ánh đèn vào đến cây xăng gần đó rồi gọi người nhà đến đón ông vào bệnh viện. Hai tên bị bắt là Nguyễn Bá Tùng (29 tuổi, ngụ Lâm Đồng) và Lý Văn Long (20 tuổi, ngụ Long Khánh, Đồng Nai); Hai tên còn lại là Tâm và Vũ (chưa rõ lai lịch) đang bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, trước đó tên Tùng vốn là người đi giao hàng cho ông Thanh, mấy năm gần đây do làm ăn khó khăn nên rủ bạn lên “kế hoạch” bắt cóc tống tiền ông Thanh vì nghĩ rằng ông Thanh giàu có.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Đồng Minh
Pháp luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng