Ma túy được giấu tinh vi trong 3 quả bưởi khoét ruột

Công an phát hiện trên xe taxi có 3 quả bưởi được khoét bỏ ruột rất tinh vi, bên trong chứa 7 bọc ma tuý tổng hợp.

Ngày 7/10, Công an TP Hải Phòng đã ra lệnh tạm giữ hình sự 5 người trong ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý gồm: Nguyễn Bảo Việt (32 tuổi, ở huyện An Dương, có 2 tiền án về tội Đánh bạc và Cố ý gây thương tích); Nguyễn Ngọc Ánh (31 tuổi, ở quận Hồng Bàng); Lê Thành Kiên (34 tuổi, ở quận Hải An, có 1 tiền án tội Đánh bạc); Phan Thành Minh (47 tuổi, ở quận Ngô Quyền) và Nguyễn Xuân Hiếu (28 tuổi, ở Bắc Ninh). Cả 5 người đều nghiện ma tuý tổng hợp.
Hơn 10h ngày 5/10, tại quận Lê Chân, Phòng CSHS phối hợp với Công an phường Kênh Dương bắt giữ Nguyễn Bảo Việt và Nguyễn Ngọc Ánh khi họ đang di chuyển trên xe taxi. Khám xét tại chỗ, lực lượng công an phát hiện trên xe có 5 quả bưởi, trong đó có 3 quả được khoét bỏ ruột rất tinh vi, trong chứa 7 bọc nylon. Chúng khai ddó là viên nén ma tuý tổng hợp. Căn cứ lời khai của Việt và Ánh, lực lượng chức năng bắt giữ thêm 3 người có liên quan. 
 Khám xét khẩn cấp nơi ở của Kiên, cơ quan điều tra thu giữ được nhiều túi nylon trong chứa các viên nén màu xanh, in logo kim cương. Qua giám định, số hàng trên có trọng lượng 215,17 gram là loại MDMA. Kiên khai số thuốc lắc này anh ta mua của Phan Thành Minh với giá 100 triệu đồng nhưng chưa kịp tiêu thụ.
Ma túy được giấu tinh vi trong 3 quả bưởi khoét ruột - ảnh 1 Lê Thành Kiên và hiện trường vụ bắt giữ cùng tang vật.
Chúng khai nhận ngày 2/10, Việt lên Bắc Ninh gặp Hiếu bàn việc vào TP.HCM mua thuốc lắc mang ra Bắc Ninh tiêu thụ. Trong đó Hiếu lo việc mua còn Việt sẽ lo khâu vận chuyển, lãi sẽ chia đôi.  Sau đó Hiếu bay vào TP.HCM, mua của một người tên Bi (chưa rõ căn cước) 2 thùng thuốc lắc (tương đương 2.000 viên) nhãn hiệu LV, với giá 280 triệu đồng. 
 Việt bảo Ánh bay vào nhận hàng (số hàng này đã được đóng vào trong ruột các quả bưởi) rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng xe khách. Đến Hà Nội, Ánh chuyển hàng sang xe taxi rồi đưa về nhà Kiên ở Hải Phòng (phi vụ này Ánh được Việt hứa trả 5 triệu đồng tiền công). 
 Tại đây, Kiên lấy 300 viên để trừ vào số tiền 50 triệu đồng mà Việt nợ Kiên trước đó. Số còn lại Việt và Ánh tiếp tục đưa lên taxi đưa đi Bắc Ninh để tiêu thụ. Trên đường đi, họ bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá