Ma túy ở bản Tạng

TP - Cơn lốc ma túy tràn về bản Tạng (xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An), hàng chục người trong bản phải ngồi tù vì dính heroin.

Ông Lương Viết Trường, trưởng bản Tạng nói: “Nằm sát bên QL48, cách không xa khu vực biên giới, các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Lào về tập trung tại đây”.

Hai năm nay, bao gia đình tan nát. Theo trưởng bản, hiện bản Tạng có hơn 25 con nghiện.

Nhiều gia đình cả bố lẫn mẹ đi tù như hộ Lữ Văn Đại và Kim Thị Loan. Cặp vợ chồng này đã có ba đứa con nhỏ. Có gia đình có ba người con, hai con đẻ và một cô con dâu phải đi tù vì buôn bán heroin.       

Ông Lương Viết Trường giải  thích: “Ngày trước núi rừng còn nhiều, thanh niên trong bản chưa kịp lớn đã biết vào rừng chặt củi, đốt than, xẻ gỗ, làm  nương,  rẫy... Nay rừng không còn như trước nữa, đất đai sản xuất ít, bà con không có công ăn việc làm nên  sinh ra lắm tệ nạn!”.

Cuối năm 2008, lực lượng công an truy bắt tám đối tượng trú tại bản Tạng gồm: Lữ Thị Tuyết (SN 1978), Lê Văn An (SN 1972), Vi Văn Tiến (SN 1989), Lữ Văn Đại (SN 1973), Lộc Thị Hà (SN 1980), Kim Văn Long (SN 1959), Lộc Văn Hòa (SN 1981), Nguyễn Văn Hải (SN 1968).

Trong đợt truy quét này công an còn bắt được hai đối tượng cũng nằm trong đường dây của bọn chúng là Vi Văn Thắng (SN 1968), trú tại bản Cói và Cụt Thị Trang (SN 1985), trú tại bản Na Nhắng, thuộc xã Tiền Phong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá