Mắc bệnh trầm cảm, 'bà chủ' tập đoàn massage được giảm án

Chiều 5/2, Tòa phúc thẩm TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm hình phạt cho bị cáo Phan Thị Yến (SN 1979, vợ của Phan Cao Trí- chủ tập đoàn massage Tân Hoàng Phát), từ 4 năm xuống còn 3 năm tù treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phan Thị Yến (trái) tại phiên tòa.
Phan Thị Yến (trái) tại phiên tòa.

Nhận định, HĐXX cho rằng hành vi của Yến là có tổ chức, thực hiện với nhiều người, trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo đang nuôi con nhỏ, có giấy chứng nhận trầm cảm của Bệnh viện Tâm thần TP HCM, gia đình có công với cách mạng nên cho hưởng án treo.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Minh Phương (SN 1974, quản lý của cơ sở này) từ 3 năm xuống còn 2 năm 6 tháng tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Ngoài hai bị cáo trên, trước đó án sơ thẩm còn tuyên phạt Phan Cao mức án 12 năm tù, Phan Việt Hậu (SN 1985) bị tuyên 10 năm tù;  Phan Quốc Cường (SN 1977) lãnh 9 năm tù về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản” và quản lý Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985) 1 năm tù về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Các bị cáo không kháng cáo.

Như tin đã đưa, Phan Cao Trí và Phan Thị Yến thành lập công ty massage Tân Hoàng Phát từ năm 2005. Sau đó, cả hai đã tập hợp nhiều thành viên trong gia đình và các đối tượng ngoài xã hội cùng nhau tổ chức biến tướng các cơ sở kinh doanh của mình thành một tập đoàn kinh doanh không lành mạnh.

Để thu lợi, Trí, Yến và các đồng phạm đã cho thu nhận nhiều cô gái ít học, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có việc làm ở các tỉnh vào làm việc. 
Quá trình làm việc tại đây, các cô gái không được nghỉ phép và tự do đi lại, không được ra khỏi nơi làm việc và nơi ngủ, từ nơi ngủ nghỉ đến nơi làm việc đều có người dẫn giải, canh giữ. 
Nhiều cô gái không chịu được chế độ hà khắc trên bỏ trốn đã bị Trí và đồng bọn đánh đập, kỷ luật bằng cách không cho đi làm, bắt ở nhà dọn dẹp vệ sinh…

 Ngoài việc khống chế quyền tự do của các bị hại, những ai muốn nghỉ việc hoặc về phép phải nộp cho Yến tiền thế chân 15 triệu đồng, nếu nghỉ luôn thì vợ chồng y sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Từ đơn tố cáo của các nạn nhân, sau một thời gian dài theo dõi, tối ngày 6-12-2008, hàng chục trinh sát Công an TP.HCM đã ập vào động kích dục Tân Hoàng Phát giải cứu các nữ tiếp viên đã bị vợ chồng Trí bốc lột trong một thời gian dài.

Tổng cộng có 73 tiếp viên nữ là nạn nhân của vợ chồng Phan Cao Trí và thuộc cấp, trong số đó có 64 nạn nhân bị bắt, giữ trái pháp luật và 9 nạn nhân vừa bị bắt giữ trái luật vừa bị cưỡng đoạt tài sản với tổng số tiền 184 triệu đồng.  

Theo A Huy

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá