Mài dao 'dạy'... tình địch

Một người đàn ông bắt quả tang vợ ngoại tình đã dùng dao chém chết tình địch. Cô vợ may mắn thoát thân, nhưng sẽ phải sống những tháng ngày day dứt vì tội lỗi mình gây ra cho cả hai gia đình, khiến người tình chết, chồng phải đi tù.

Trần Văn Phùng (53 tuổi, ở thôn Phú Đức, thị trấn Buôn Trấp, huyện K’rông Ana, Đăk Lăk) có vợ là Nguyễn Thị B. (46 tuổi). Họ được 5 người con, hai con lớn đã dựng vợ gả chồng.

Theo lời khai của Phùng, 4-5 năm trở lại đây, vợ Phùng có mối quan hệ bất chính với Trần Văn Đ. (45 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk).

Hơn 23 giờ ngày 4-6-2007, phát hiện Đ. và B. trải chiếu ngủ ngay dưới nền nhà mình, trước bàn thờ tổ tiên, Phùng rút dao giấu sẵn trong chuồng bò chém Đ. thiệt mạng ngay sau đó. Khi Phùng quay trở lại nhà định “xử” vợ thì cô ta đã chạy thoát, Phùng đến công an tự thú.  

Đ. hiện là tài xế - chủ một chiếc xe khách chạy tuyến đường dài Bắc - Nam, đã có vợ con. Trước đây Đ. có rẫy cà phê gần rẫy cà phê nhà Phùng - B.

Giữa Đ. và gia đình Phùng có mối quan hệ thân tình. Đ. thường đếân nhà Phùng nghỉ ngơi trong những lần từ phường Khánh Xuân vào rẫy. Họ coi nhau như anh em, thường ngồi trò chuyện những lúc “trà dư tửu hậu”, bàn chuyện mùa màng.

Sau đó, ông Phùng nghe hàng xóm xì xào chuyện vợ ông ngoại tình với Đ. trong những lần ông ở lại chăn bò trong rẫy (cách nhà khoảng 15 cây số). Mặc dù không bắt được quả tang nhưng ông Phùng vô cùng đau khổ.

Cùng thời điểm này, Đ. bán rẫy cà phê, mua xe. Bà B. bán cá ở chợ. Đ. cũng thường đậu xe ở bến xe trong chợ này để đón khách. Biết vậy nên ông Phùng không ở trông coi rẫy nữa mà về làm vườn quanh nhà.

Nhiều người lại “nhỏ to” cho ông Phùng biết vợ ông và Đ. vẫn lén lút hẹn hò gặp nhau. Không chịu nổi cảm giác bị “cắm sừng”, ông Phùng nuôi mối thù phải giết Đ. cho hả giận.

Trước Tết Đinh Hợi, ông Phùng đi chợ mua một con dao to đem về nhà mài thật sắc, bọc giấy báo cẩn thận rồi tìm chỗ cất giấu không để vợ con phát hiện và chờ thời cơ ra tay.

Thỉnh thoảng ông Phùng lại lấy dao ra kiểm tra, mài lại mỗi khi nghe có người nói thấy vợ ông và Đ. chở nhau đi đâu đó. 13 giờ ngày 4-6, thấy xe của Đ. đỗ ở bến, đoán chắc thế nào vợ ông và Đ. cũng hẹn gặp nhau, ông Phùng nói dối vợ con là có việc đến xã Hòa Thuận (TPBMT) mấy ngày vì mới nhận được tin chú chết, ông về chịu tang và dặn vợ con ngày mai thu xếp xuống đó rồi vờ vội vã ra đi.

Sau đó ông Phùng chơi loanh quanh nhà hàng xóm. Hơn 23 giờ cùng ngày, ông Phùng trở về nhà, đắng lòng khi thấy vợ ông cùng kẻ tình địch đang ôm nhau ngủ, cạnh bên là đứa con gái 13 tuổi vẫn đều đều say giấc.

Ông Phùng xuống chuồng bò cầm con dao lên, nhẹ nhàng thò tay vào ô cửa mà ông đã thiết kế sẵn, mở cửa ra rồi vung tay chém thẳng vào người Đ., Đ. tung cửa bỏ chạy nhưng không thoát.

Theo lời ông Phùng, từ lúc biết vợ và Đ. quan hệ tình cảm với nhau, ông đã nhiều lần nói chuyện phải trái với họ nhưng Đ. không nghe. Còn bà B. - vợ ông thì thường cãi lại. So với thể trạng của Đ. và B., ông Phùng bé nhỏ hơn.

Một bàn tay của ông bị tật vì một lần bị té trên lưng voi xuống khiến ông Phùng luôn phải sống trong mặc cảm.

Vụ việc hiện đang được Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Đăk Lăk thụ lý.

Theo Báo CATP HCM 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá