Màn kịch trộm xe của 2 'người đẹp'

Đến chơi nhà cô bạn học cùng lớp hệ trung cấp trường Đại học Bách Khoa, Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1987), cùng Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1983), đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt chiếc xe máy đắt tiền của bạn.

2 đối tượng Hà, Giang - Ảnh: An ninh thủ đô
2 đối tượng Hà, Giang - Ảnh: An ninh thủ đô

Hà (nhà ở ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) và Giang (quê Hưng Yên, từng theo học hệ trung cấp trường Đại học Bách Khoa được một thời gian rồi bỏ học) quen biết rồi chơi thân với nhau.

Đầu tháng 4, Hà và Giang tìm đến chơi nhà người bạn học cũ của Giang là chị Nguyễn Thị Thu Hường, tạm trú ở ngõ Trại Cá, phường Trương Định rồi lừa lúc bạn không để ý đã lấy trộm chìa khoá chiếc xe dòng Vespa nhãn hiệu Liberty của chị Hường.

Tối 13/4, Giang gọi điện thoại hẹn gặp chị Hường ở nhà để cô ta đến trả tiền mua chiếc điện thoại di động. Sau đó, Giang nhắn tin bảo Hà vào lấy trộm xe.

Lúc tiễn Giang ra về, chị Hường hốt hoảng nhận thấy chiếc xe máy của mình đã không cánh mà bay. Sự việc được trình báo đến CAQ Hai Bà Trưng.

Từ những câu hỏi gợi mở của trinh sát Đội Điều tra hình sự CAQ Hai Bà Trưng, chị Hường đã đưa ra nhận định nghi ngờ của mình đối với cô bạn Nguyễn Thị Hương Giang. Liên tục trong hơn 2 tuần sau đó, các trinh sát đeo bám chặt mọi di biến động của Hà và Giang. Tuy nhiên, 2 cô gái này vẫn giữ được sinh hoạt khá bình thản.

Đến tuần đầu tiên của tháng 5, trinh sát nắm được nguồn tin, Hà và Giang đang tìm mối làm giả giấy tờ xe máy cho 1 chiếc xe nhãn hiệu Liberty không biển kiểm soát. Bám chặt đầu mối thông tin này, các trinh sát bắt quả tang 2 “người đẹp” đang mang chiếc xe Liberty đi làm giấy tờ giả.

Qua nhận dạng, chị Hường khẳng định đó chính là tài sản của mình. Hà và Giang khai, sau khi dựng màn kịch lừa lấy trộm được xe máy của chị Hường, họ đưa thẳng lên một bãi gửi ở gầm cầu Long Biên.

Để tránh sự nghi ngờ của nhân viên trông giữ, một vài ngày Hà và Giang lại đến lấy xe đi lượn lờ. Ngày 16/5, CAQ Hai Bà Trưng cho biết hiện đã hoàn tất hồ sơ, xử lý Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hương Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo An ninh thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá