Màn trộm xe máy 'kiên nhẫn' nhất Việt Nam

Hai tên trộm kiên nhẫn đứng chờ trước cửa nhà người dân, 4 lần đột nhập nhưng không dắt được xe, đến lần thứ 5 dắt được xe thì bị chủ nhà phát hiện đuổi đánh.

Màn trộm xe máy 'kiên nhẫn' nhất Việt Nam

Hai tên trộm kiên nhẫn đứng chờ trước cửa nhà. Ảnh chụp từ clip.
Hai tên trộm kiên nhẫn đứng chờ trước cửa nhà. Ảnh chụp từ clip..

Một độc giả gửi cho tòa soạn clip về một vụ trộm xe máy nhưng bất thành vừa diễn ra tại Quận 7 (TP HCM) vào lúc 21h15 ngày 3-12-2011. Clip được ghi lại bởi máy quay chống trộm của ngôi nhà đối diện nhà nạn nhân.

Theo những hình ảnh trong clip, hai tên trộm xuất hiện và đi vào xóm trên chiếc xe máy Dream. Tên ngồi trước cầm lái còn trẻ, khá to cao, mặc áo có phù hiệu bảo vệ, tên ngồi sau ở độ tuổi trung niên.

Khi đi qua nhà người dân, phát hiện thấy có sơ hở, chúng dừng xe đứng chờ bên ngoài để quan sát và giả vờ nghe điện thoại khi có người đi qua. Sau một lúc quan sát, tên ngồi sau chuyển lên cầm lái và cảnh giới để tên to béo lẻn vào ăn trộm. Lần thứ nhất không thành công, hai tên trộm tiếp tục đứng bàn bạc gì đó. Sau đó, tên to béo tiếp tục đột nhập vào 3 lần nữa nhưng đều đi ra tay không. Lúc này, khá nhiều người dân qua lại khu vực trên nhưng hai tên trộm vẫn kiên trì, không từ bỏ “con mồi”.

Sau 4 lần đột nhập không dắt được xe, đến lần thứ 5 dắt được xe thì bọn trộm bị phát hiện, phải bỏ chạy. Ảnh chụp từ clip.
Sau 4 lần đột nhập không dắt được xe, đến lần thứ 5 dắt được xe thì bọn trộm bị phát hiện, phải bỏ chạy. Ảnh chụp từ clip..

Đến lần thứ 5 đột nhập, tên trộm dắt được chiếc xe máy hiệu Wave RS ra ngoài đường. Nhưng đang chuẩn bị nổ máy phóng đi thì bị chủ nhà phát hiện, tri hô và đuổi đánh. Hai tên trộm bỏ của chạy lấy người và may mắn thoát được.

Trong thời gian gần đây, khá nhiều vụ trộm xe máy diễn ra nhưng bất thành do người dân cảnh giác dùng nhiều khóa và sử dụng hệ thống camera chống trộm. Thời điểm cuối năm, bọn đạo chích thường lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để ra tay trộm cắp tài sản.

Clip về vụ trộm xe máy “kiên nhẫn nhất Việt Nam” nhưng bất thành:

Theo Hoàng Cường
Báo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá