Mang 2kg vàng định vi vu lên trời

TP - Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Mỹ Hạnh (SN 1979, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội danh “vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”.

hình minh họa
hình minh họa

Trước đó, ngày 2/12/2013, khi nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay từ Hồng Kông đến Nội Bài, Trần Thị Mỹ Hạnh và Vũ Thị Hoàng Anh mang theo hành lý xách tay bên trong có 198 dây chuyền và 17 lắc tay bằng vàng không làm thủ tục khai báo hải quan, bị lực lượng chức năng phát hiện.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy số đồ trang sức trên đều là hợp kim vàng, bạc, đồng và có hàm lượng vàng từ 54,82% đến 74,95%, tổng trọng lượng hơn 2kg, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Mỹ Hạnh đã thừa nhận toàn bộ số đồ trang sức trên là của mình xách từ Hồng Kông về Việt Nam, có nhờ Hoàng Anh cầm hộ một bọc. Hạnh cũng khai chỉ xách hộ cho một người là Nguyễn Thị Hải tại Hồng Kông nhưng không đủ cơ sở để chứng minh. Do đó, Hạnh phải chịu trách nhiệm về số đồ trang sức bằng vàng và hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng