Mang dao vào trường đe dọa giáo viên và học sinh

TP - Vào đầu giờ học chiều 12/2 - ngày đến trường đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết, 2 côn đồ đã ngang nhiên mang dao vào lớp 10 B2 của trường đe dọa chém học sinh và thầy cô giáo.

Ông Phạm Quốc Quỳnh - Hiệu trưởng trường THPT Đà Loan (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) - cho biết: Sự việc đã lập tức được báo cho công an xã Đà Loan và danh tính hai đối tượng côn đồ được xác định là Nguyễn Đức Phong (thường trú thôn 10) và Trần Văn Phong (thôn Đà Giang, cùng xã Đà Loan) nhưng đến 16 giờ cùng ngày công an xã này vẫn chưa triệu tập được các đối tượng để xử lý.

Ông Trần Ngọc Vũ - Phó trưởng Công an xã Đà Loan cho biết: 2 đối tượng nói trên đã bỏ trốn, công an xã cũng chưa báo cáo lên Công an huyện Đức Trọng vì… “chưa đủ cơ sở”.

Ban Giám hiệu trường THPT Đà Loan cho biết, đây không phải là lần đầu tiên các đối tượng côn đồ đe dọa và hành hung học sinh nhà trường. Gần đây nhất, ngay trước Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng côn đồ tại địa phương đã có hành vi đe dọa, quậy phá giáo viên và học sinh.

Trường đã làm báo cáo gửi UBND và Công an xã Đà Loan nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay Công an xã vẫn làm ngơ trước vụ việc?

Ý kiến bạn đọc

Một người dân thôn Đà Lâm (xã Đà Loan); Email: bach_ha1010@yahoo.com: Chính quyền còn làm ngơ trước những kẻ côn đồ gây rối trường học

Tôi là một người dân ở xã Đà Loan. Chúng tôi rất bức xúc vì vụ việc trên. Đây không phải là lần đầu côn đồ đe doạ giáo viên và học sinh, có nhiều vụ côn đồ cầm dao rượt đuổi học sinh khi tan học, ném đá vào khu tập thể giáo viên, chọc ghẹo giáo viên nữ độc thân.

Riêng với vụ việc trên, nguyên nhân là do một tên côn đồ chọc ghẹo một nữ học sinh lớp 10B2, nhưng học sinh này từ chối nên đã ra oai bằng cách gọi thêm đồng bọn xách dao lao thẳng vào lớp đang học truy sát nam học sinh nào dám... nhìn chúng; khi bảo vệ ngăn cản thì doạ sẽ đốt nhà bảo vệ; với giáo viên thì doạ sẽ đâm bất cứ giáo viên nào dám ngăn cản.

Điều đáng nói là việc này xảy ra liên tiếp hai lần, lần đầu nhà trường đã báo ngay cho cong an xã nhưng chính quyền vẫn chưa có biện pháp gì nên đã dẫn tới lần thứ hai nghiêm trọng hơn.

Tại sao chính quyền sở tại vẫn chưa mạnh tay? Theo tôi biết nguyên nhân do sự quen biết, cả nể giữa gia đình các đối tượng này với một số người thi hành công vụ nên các vụ việc trên bị lấp liếm.

Đề nghị chính quyền cần nghiêm trị, không bao che, làm gương cho những kẻ khác.Hãy làm tất cả vì nền giáo dục còn non trẻ của xã Đà Loan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá