Mang đô la giả vào tiệm vàng lừa lấy chiếc lắc hàng chục triệu

TPO - Người đàn ông bịt mặt chạy xe máy xách theo bịch USD giả vào tiệm vàng ở TPHCM vờ hỏi mua rồi lấy chiếc lắc trị giá hàng chục triệu bỏ chạy khi chủ cửa hàng sơ ý.

Người đàn ông vờ mua vàng rồi lấy bỏ chạy.
Người đàn ông vờ mua vàng rồi lấy bỏ chạy.

Ngày 31/8, công an quận 8, TPHCM cho biết đã tiếp nhận trình báo của một người dân trên địa bàn về việc bị kẻ gian lừa lấy mất một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá hơn 34 triệu đồng.

Theo trình báo của bà La Thị Thu Huệ, chủ tiệm vàng trên địa bàn phường 2, quận 8, TPHCM, khoảng 14h30 chiều 30/8, một người đàn ông trên 30 tuổi mặc áo sơ mi, đeo kính đen, đội mũ che khuất mặt vào tiệm vàng của bà trên đường Nguyễn Thị Tần hỏi mua vàng.

Người này đòi xem và đeo thử chiếc lắc đeo tay trị giá khoảng 34 triệu đồng. Sau đó, người này bỏ một bịch nilon màu đen, bên trong chứa USD giả để trên tủ vàng, đánh lạc hướng người bán rồi bỏ chạy cùng chiếc lắc vàng.

Mang đô la giả vào tiệm vàng lừa lấy chiếc lắc hàng chục triệu - ảnh 1 Tiệm vàng xảy ra vụ việc.

Bà Huệ cho hay, trước đó khoảng 30 phút, cũng người đàn ông này vào một tiệm vàng của bạn bà để hỏi mua số lượng lớn rồi yêu cầu giao tận nhà nhưng chủ tiệm vàng kia không đồng ý.

Sau khi nhận trình báo, lực lượng chức năng công an quận 8 đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm, trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng