Mang lư hương, di ảnh đòi thi hành án

TP - Nạn nhân vụ tai nạn giao thông mang lư hương, di ảnh đến nhà riêng ông H.H.N, Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an Cà Mau, để đòi thi hành án.

Lư hương và di ảnh nạn nhân Thanh
Lư hương và di ảnh nạn nhân Thanh

Khoảng 5 giờ 31/3, người thân của nạn nhân Phan Chí Thanh (ở xã Khánh Bình, Trần Văn Thời, Cà Mau) mang lư hương, di ảnh, băng rôn đến trước nhà ông H.H.N đòi thi hành án, làm tắc nghẽn giao thông. Công an địa phương có mặt kịp thời nhưng không thể giải tán được đám đông hiếu kỳ.

Được biết, vụ tai nạn giao thông làm nạn nhân Thanh tử vong xảy ra chiều 7/5/2013. Tài xế Nguyễn Thanh Nhang, lái xe tải thuê cho anh Hà Quốc Huy (con trai ông H.H.N) va quệt với xe máy do anh Thanh điều khiển, khiến anh Thanh tử vong.

Đến ngày 12/11/2013, TAND huyện Trần Văn Thời xét xử vụ án, tuyên phạt bị cáo Nhang 1 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo Nhang và anh Huy liên đới bồi thường cho gia đình anh Thanh gần 130 triệu đồng. Bị cáo Nhang và anh Huy kháng cáo. Ngày 10/1/2014 TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, cho bị cáo Nhang hưởng án treo, không chấp nhận kháng cáo của anh Huy xin giảm mức bồi thường dân sự.

Mang lư hương, di ảnh đòi thi hành án  - ảnh 1 Lư hương và di ảnh nạn nhân Thanh

Tuy nhiên, đến nay, bị cáo Nhang và anh Huy vẫn chưa thi hành phần bồi thường dân sự trong vụ án trên. Bức xúc, sáng 31/3 gia đình anh Thanh đã mang lư hương đến nhà ông N. (bố ông Huy) tạo sức ép để yêu cầu thi hành án.

Ông Nguyễn Liêm Chính, bố vợ anh Thanh, bức xúc: “Sau khi bản án của TAND tỉnh Cà Mau có hiệu lực, tôi đã làm đơn gửi Chi cục THA huyện Trần Văn Thời yêu cầu THA. Tuy nhiên, Chi cục THA huyện Trần Văn Thời không chấp nhận, họ đưa cho tôi 2 mẫu đơn kêu tôi tự đi kiểm kê tài sản của gia đình ông Huy xem có tài sản để THA hay không? Tôi không biết gì nên cũng nghe theo, nhưng đến nhà ông Huy tôi không dám ghi tài sản của họ nên về lại Chi cục THA huyện trình bày. Họ nghe xong rồi “đu đưa” việc THA cho đến nay”.

Sau khi được mời về trụ sở UBND phường 6, TP Cà Mau làm việc, ông H.H.N đã ghi vào biên bản làm việc: “Tôi H.H.N là cha của Hà Quốc Huy hứa sẽ trả số tiền còn lại theo bản án vào thứ hai tuần sau, ngày 7/4/2014”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá