Mang mã tấu giả danh cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền chủ quán cà phê

Sau khi đến quán cà phê trên quốc lộ 1A giả danh cảnh sát hình sự đòi “bảo kê” quán và yêu cầu chủ quán đưa 2 triệu đồng, trong lúc đang nhận tiền từ chủ quán, đối tượng bị bắt quả tang.

Tang vật cơ quan công an thu giữ
Tang vật cơ quan công an thu giữ

Tối ngày 17/11, công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với công an xã Trung An bắt giữ đối tượng Lê Hoàng Châu (34 tuổi, tên thường gọi Châu Anh, ngụ 40/2 đường Ấp Bắc khu phố 1, phường 10, TP Mỹ Tho) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo lời khai của chị Lê Thị Văn Em (26 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, chủ quán cà phê Thảo Trinh trên quốc lộ 1A thuộc ấp 4, xã Trung An, TP Mỹ Tho), những ngày trước, Châu có đến quán uống cà phê, sau khi trò chuyện với chủ quán thì Châu xưng là cảnh sát hình sự chìm yêu cầu chủ quán nếu muốn yên ổn làm ăn thì phải nộp cho Châu 2 triệu đồng.

Tiếp đó, Châu đưa cho chủ quán cầm một vật quấn trong chiếc khăn giống như khẩu súng, sau đó Châu lấy vật đó vắt vào lưng quần ra về và kêu chủ quán chuẩn bị tiền hẹn vài ngày sau đến lấy.

Mang mã tấu giả danh cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền chủ quán cà phê - ảnh 1 Đối tượng Châu bị bắt quả tang đang cưỡng đoạt tài sản.
Như đã hẹn, khoảng 19h40 ngày 17/11, Châu điều khiển xe tay ga BKS 63V8-8209 đến quán, mở cốp xe tay ga của mình cho chủ quán thấy có một cây mã tấu để dưới yên xe. Khi tên Châu đang nhận 2 triệu đồng của chủ quán bỏ vào túi thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Khi bị bắt quả tang cùng tang vật thì tên Châu khai đến quán xưng là giang hồ đòi 2 triệu để “bảo vệ” quán.

Hiện công an TP Mỹ Tho đang tạm giữ tên Châu cùng tang vật tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá