Mang số lượng ma túy 'khủng' trót lọt lên máy bay

Thắng đã mang trót lọt hơn 100 viên thuốc lắc, 35g ma túy dạng đá và 2 gói heroin đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng để giao cho Duy.

Lê Ngọc Duy, Đan Phương Thắng.
Lê Ngọc Duy, Đan Phương Thắng.

Ngày 18/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt quả tang Lê Ngọc Duy (30 tuổi) và Đan Phương Thắng (26 tuổi, cùng trú TP Hà Nội) về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Trong đó, Thắng là đối tượng đã mang trót lọt hơn 100 viên thuốc lắc, 35g ma túy dạng đá và 2 gói heroin đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng để giao cho Duy.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng, Lê Ngọc Duy là đối tượng có liên quan đến 2 nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP bị triệt phá trước đó. Nhóm thứ nhất gồm các đối tượng Trương Hoàng Phúc (22 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Lê Thị Trang (20 tuổi, tạm trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Sơn Trà và Hải quan Sân bay quốc tế Đà Nẵng bắt, thu giữ 90 viên ma túy tổng hợp.

Nhóm thứ 2 do Nguyễn Kim Huy (tên thường gọi là Bi “đầu gà”), bị bắt ngày 2/10 khi đang bán ma túy cho các con nghiện với tang vật là 15g ma túy phân lẻ thành nhiều gói. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận nhiều lần mua hàng của một thanh niên ở Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra xác định nghi phạm cung cấp ma túy cho các nhóm trên chính là Lê Ngọc Duy. Đối tượng này có 2 tiền án về tội trộm cắp, 1 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và từ đầu tháng 12 không có mặt tại địa phương.

Nhận định đối tượng Lê Ngọc Duy có thể vào Đà Nẵng để hoạt động, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP đã tăng cường lực lượng kiểm tra và phát hiện đối tượng đang cư trú tại một khách sạn trên đường 3/2, phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Ngày 15/12, Lê Ngọc Duy “đặt hàng” từ một đầu mối khác ở Hà Nội để đưa vào miền Trung. Số ma túy này được Đan Phương Thắng mang theo lên máy bay để vào Đà Nẵng giao cho Duy. 21h20 cùng ngày, khi đặt chân xuống Đà Nẵng, Thắng liền đón taxi đến khách sạn nơi Duy đang cư trú. Trong lúc 2 đối tượng đang giao nhận hàng, lực lượng Công an đã bắt giữ tại chỗ, thu được số tang vật gồm 108 viên ma túy tổng hợp, 35g ma túy đá, 2 gói heroin, 1 bình xịt hơi cay và một số tang vật khác có liên quan.

Bước đầu, Duy đã khai nhận thực hiện hoạt động mua bán ma túy khoảng 1 năm nay với khối lượng khá lớn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Thân Lai

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá