Mang súng, ma túy đi đám cưới để 'phòng thân'

Khi bị tổ công tác 141 phát hiện dao, súng, bình xịt hơi cay và ma túy, Dũng khai vừa đi đám cưới về và số vũ khí trên mang đi để phòng thân.

Mang súng, ma túy đi đám cưới để 'phòng thân'

Súng, bình xịt hơi cay, dao, ma túy và bộ cóng bị thu giữ
Súng, bình xịt hơi cay, dao, ma túy và bộ cóng dùng để 'chơi' ma túy bị thu giữ.

Ngày 8/10, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Pháp Vân kiểm tra hành chính 2 người đàn ông đi xe mô tô BKS 17B6 – 066.60 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi áo da của người đàn ông ngồi sau có một khẩu súng côn tự chế và một bộ cóng dùng để 'chơi' ma túy. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện thêm một dao nhọn, một bình xịt hơi cay và một gói nhỏ ma túy.

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Lê Đức Dũng, SN 1981, trú tại Thái Hồng, huyện Thái Thụy (Thái Bình) và Phan Quốc Chính, SN 1975, trú tại đường Mạc Thị Bưởi, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là anh rể Dũng.

Dũng từng có một tiền sự cai nghiện ma túy và Chính có 2 tiền án về tội tàng trữ và mua bán ma túy; 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản, đánh nhau.

Qua đấu tranh khai thác, Lê Đức Dũng khai nhận số vũ khí và ma túy trên là của mình. Do Chính không có xe về ăn cưới bạn ở Thái Bình nên nhờ Dũng chở đi và trên đường lên Hà Nội thì bị bắt giữ.

Làm rõ nguồn gốc của khẩu súng trên, Dũng cho biết là của một người bạn làm ở bến xe Hải Phòng 'gửi' nhưng không thấy quay lại lấy. Dũng nói số vũ khí trên chỉ để 'phòng thân'.

Hiện, các đối tượng và tang vật được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo An ninh Thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng