Mang xe tải đi trộm cả đàn trâu để mua 'dế xịn'

Để có tiền mua điện thoại xịn và ăn chơi, 4 thanh niên ở Nghệ An đã mang hai xe tải đi trộm trâu 29 con trâu rồi chở đi ra phía Bắc bán cho một người đàn ông chưa rõ lai lịch.

Các đối tượng trong vụ án trộm trâu, bò. Ảnh: Báo Công an Nghệ An
Các đối tượng trong vụ án trộm trâu, bò. Ảnh: Báo Công an Nghệ An

Ngày 21/1, Cơ quan công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Trương Văn Tiến (19 tuổi, trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Ngô Văn Hùng (19 tuổi), Nguyễn Văn Huấn (19 tuổi), Nguyễn Văn Điểm (19 tuổi cùng trú xóm 6, xã Đại Sơn, huyện Đô Lương) và Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi, trú xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương) về tội trộm cắp tài sản.

Từ cuối năm 2013, Tiến, Huấn, Điểm Nguyên Văn Hùng và Ngô Văn Hùng lập băng nhóm cấu kết với các đối tượng mang đồ phá khóa cổng và chuồng trâu của người dân để trộm trâu.

Băng nhóm năm tên trên liều lĩnh mang cả hai xe tải mang BKS 37N-9677 và 37C-037.61 đi trộm trâu rồi chở đi ra phía Bắc bán lấy tiền tiêu xài, mua điện thoại iphone, galaxy và ăn chơi.

Từ cuối năm 2013 đến khi bị bắt, băng nhóm trên đã gây ra 18 vụ trộm trót lọt 29 con trâu của người với tổng tài sản hơn 500 triệu đồng. Số trâu đó, phần lớn Tiến, Huấn, Điểm Nguyên Văn Hùng và Ngô Văn Hùng bán cho một người đàn ông không rõ danh tính ở phía Bắc.

Hiện cơ quan công an huyện Đô Lương đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án trên.

Theo Đ.Lam

Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng