Hai đối tượng người Trung Quốc

Manh động, hung hãn thực hiện vụ cướp

TP - Hai đối tượng người Trung Quốc cùng nhau đi cướp, một tên bị bắt, tên còn lại tiếp tục cướp ô tô lao thẳng vào công an để giải cứu đồng phạm. Sự việc đang gây chấn động dư luận tại vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh)

Chiếc xe bị cướp nát bét sau khi lao xuống ruộng lúa.
Chiếc xe bị cướp nát bét sau khi lao xuống ruộng lúa.

Vụ cướp do 2 đối tượng người Trung Quốc (chưa xác định được danh tính) vừa gây ra tại địa bàn TP. Móng Cái vào đêm 7/8. Không chỉ táo tợn khi thực hiện vụ cướp ngay tại văn phòng của một công ty thuộc quân đội, hai đối tượng này còn manh động chống cự quyết liệt nhằm giải cứu đồng phạm.

“Chắc chắn 2 tên này đã theo dõi chị Hương (nhân viên bán xăng) từ trước đó khá lâu. Vì chúng biết chị Hương có mang theo tiền và còn biết chính xác giờ giấc làm việc cũng như thời gian cất tiền để ra tay. Nếu không theo dõi thì 2 tên này đã được một đối tượng khác chỉ điểm. Chúng là người Trung Quốc, rất khó để biết được tường tận như vậy” - Anh Hoàng Văn Th. chứng kiến sự việc cho biết.

Trước đó, ngày 7/8 tại cây xăng Tiến Hòa, phường Hòa Lạc, chị Nguyễn Thị Thu Hương (nhân viên cây xăng) vừa chốt ca làm việc để quay về văn phòng Công Ty Asean (số 29, đại lộ Hòa Bình) gần đó để nộp tiền bán xăng. Bất ngờ, chị bị hai đối tượng người Trung Quốc  tiếp cận khống chế, sau đó dùng dao kề vào cổ để đe dọa.

Hai tên cướp đã bịt miệng và trói chặt tay chị Hương để cướp số tiền trên. Một nhân viên gần đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu của chị nên đã hô người dân quanh khu vực ra giải cứu. Hai tên cướp đã chia thành hai hướng tháo chạy. Tuy nhiên, một tên đã bị người dân vây bắt.

Nhận thấy đồng phạm bị bắt, tên còn lại đã cướp được một chiếc ô tô hiệu Toyota BKS: 14L - 9988 tại Công ty Asean rồi đâm thẳng vào lực lượng công an gần đó đang áp giải đồng phạm nhằm giải cứu. Phá vỡ được vòng vây, tên cướp còn lại đã chạy nhanh lên xe, sau đó cả hai tên tháo chạy với tốc độ cao húc tung barie chốt trạm km15.

Trên đường tháo chạy về hướng khu công nghiệp Hải Yên, TP Móng Cái tới đoạn km 16 chiếc ô tô bị mất lái, sau đó lao xuống ruộng và bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng