Mạo danh 'đại tá thanh tra' Bộ Nội vụ lừa tình và xe của nữ sinh

TP - Ngày 1/11, CA quận Tân Bình (TPHCM) đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của Lê Hoàng Minh (29 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú ở quận 12) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đơn trình báo của chị P.T.K.H (21 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú ở quận Tân Phú), sinh viên mới tốt nghiệp, chị H. đã đăng báo tìm việc ở vị trí nhân viên kế toán.

Chiều 1/10, có người đàn ông xưng là Bình, Phó giám đốc Cty TNHH Thương mại dịch vụ H.L (đường Bàu Cát 1, phường 12, quận Tân Bình) xuất hiện và yêu cầu chị H. mang hồ sơ đến Cty phỏng vấn.

Khi đến Cty này, chị H. thấy khoá cửa nên đã gọi Bình thì được anh ta mời đến quán cà phê gần đó làm việc. Sau đó, Bình nhờ chị H. chở đến kho hàng của Cty ở quận 3.

Khi đi đến tiệm photocopy trên đường Trường Chinh, phường 4, quận Tân Bình, Bình yêu cầu chị H. vào photocopy lại bộ hồ sơ xin việc. Sau đó H. quay ra thì Bình biến mất cùng chiếc xe gắn máy của H.

CA quận Tân Bình đã phát hiện Bình tên thật là Lê Hoàng Minh, đăng ký tạm trú tại phường Hiệp Thành, quận 12. Khi khám xét nơi trú ngụ của Minh, cơ quan điều tra còn thu giữ  nhiều chứng minh thư giả, 1 thẻ chức vụ thanh tra của Vụ Công tác thuộc Bộ Nội vụ (giả) mang tên Đoàn Thế Kỳ; 3 điện thoại di động và một số giấy tờ khác.

Minh thừa nhận đã lừa 4 nạn nhân trên địa bàn quận Phú Nhuận để lấy 4 xe gắn máy. Thủ đoạn của Minh là tìm các địa chỉ Cty, sau đó mua báo Mua và Bán để “săn” trên mục tìm việc làm để thu thập thông tin danh tính các nữ sinh viên có nhu cầu đi xin việc để thực hiện hành vi phạm tội.

Lúc bị bắt, trên tay y còn cầm tờ báo được đánh dấu 19 người xin việc và đã “hẹn phỏng vấn”. Mặt khác, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ một tình tiết quan trọng nữa là việc y tự xưng là “đại tá thanh tra của Bộ Nội vụ để quan hệ tình cảm với chị T. (ngụ ở quận Tân Phú).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá