Mạo danh Phó tổng biên tập báo VietNamNet

TPO - Ngày 19/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Thế Vinh, Phó tổng biên tập báo VietNamNet cho biết cơ quan này đã gửi công văn tới Cục An ninh thông tin, truyền thông (A87) – Bộ Công an đề nghị điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với 2 trường hợp mạo danh Phó tổng biên tập và biên tập viên của tờ báo này.

Được biết, trước đó ngày 14/5, tổ công tác Y1/141 của Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh phát hiện chị Lê Thị Kim Lan (SN 1974, trú tại phố Hàng Gà - Hà Nội) điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, chị Lan đã xuất trình thẻ “Biên tập viên” và giới thiệu đang công tác tại báo VietNamNet để đề nghị tổ công tác “thông cảm”.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát thực thi nhiệm vụ đã phát hiện chiếc thẻ “Biên tập viên” mà chị Lan xuất trình in chữ và logo của báo VietNamNet nhưng con dấu lại thuộc Cty Cổ phần đầu tư và truyền thông VietNet.

Mạo danh Phó tổng biên tập báo VietNamNet - ảnh 1
Mạo danh Phó tổng biên tập báo VietNamNet - ảnh 2 2 trường hợp sử dụng giả mạo báo VietNamNet.

Trước dấu hiệu bất thường trên, tổ công tác đã mời chị Lan về trụ sở Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm để xác minh, làm rõ. Sau đó, một người phụ nữ tự giới thiệu là Trần Thục Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và truyền thông VietNet (người ký tên, đóng dấu trên thẻ “Biên tập viên” của chị Lan) đã có mặt tại trụ sở cơ quan công an. Tại đây, bà Trần Thục Anh thừa nhận là thẻ mà chị Lê Thị Kim Lan xuất trình là do công ty tự in.

Tiếp đó, ngày 18/5, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 - Phòng CSGT Công an Hà Nội đã phát hiện một trường hợp khác giả mạo Phó tổng biên tập báo VietNamNet khi bị xử lý lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ. Người này là Trần Văn Lịch (SN 1971, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội). Khi làm việc với tổ công tác, ông Lịch xuất trình tấm thẻ ghi “Thẻ biên tập viên" của báo VietNamNet, với chức danh Phó tổng biên tập.

Sau khi tiếp nhận thông tin về hai trường hợp trên, báo điện tử VietNamNet khẳng định bà Lan và ông Lịch không phải là cán bộ, nhân viên của báo; báo VietNamNet không phát hành mẫu thẻ mà hai người này sử dụng, đồng thời gửi công văn đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá