Mạo nhận nhân viên Bệnh viện 198 Bộ Công an để lừa đảo

TP - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố Bùi Văn Tiến (SN 1979, quê Hòa Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra, trong thời gian sống ở Hà Nội, Bùi Xuân Tiến đi đâu cũng “nổ” đang công tác tại BV Y học cổ truyền và Bệnh viện 198 Bộ Công an, đồng thời là chủ một cửa hàng đông dược ở quận Bắc Từ Liêm, chuyên nhập dược liệu để sản xuất thuốc chữa bệnh gout bán lại cho các bệnh viện. Khi gặp người nào quan tâm hỏi han, Tiến liền rủ rê họ góp vốn để mua nguyên liệu, dược liệu về bán lại cho BV Y học cổ truyền Việt Nam với lợi nhuận cao, trên 10% vốn góp/ tháng. Tin tưởng Tiến, anh Lưu Văn B. ở huyện Gia Lâm đã góp 950 triệu đồng và 2 người khác ở quận Nam Từ Liêm góp hơn 1 tỷ đồng để cùng kinh doanh. Sau khi nhận tiền xong, Tiến cắt liên lạc.

Không chỉ vậy, với thủ đoạn tự nhận có người thân là lãnh đạo cấp cao trong Bộ Công an và các trường ngành công an nên có thể xin nâng điểm khi thi vào các trường này hoặc xin cho người bên ngoài vào học…, Tiến đã lừa thêm một số người. Năm 2015, anh C. ở quận Cầu Giấy đã đưa 445 triệu đồng cho Tiến để lo lót cho đứa cháu vào học trường công an. Chờ mãi không thấy cháu được gọi nhập học, anh C. gọi cho Tiến để hỏi nhưng đối tượng đã biến mất. Bằng thủ đoạn này, Tiến lừa chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình ở Hoà Bình, Bắc Giang, Hà Nội.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, Bùi Xuân Tiến đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của 11 bị hại. Tại cơ quan Công an, bị can Tiến khai nhận sau khi lừa tiền của các nạn nhân đã mang đi trả các khoản vay lãi suất cao và tiêu xài cá nhân hết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng