Mất cắp trẻ sơ sinh

TP - Chị Phùng Thị Kheo, 28 tuổi, dân tộc Nùng, trú tại thôn Bản Mới, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn, đau khổ: “Tôi bị mất con trai sau khi sinh ra cháu chưa đầy 46 tiếng”.

Sản phụ Kheo đau khổ vì mất con. Ảnh: Duy Chiến

Chị Kheo cho biết, chị vào khoa Sản BV Đa khoa Lạng Sơn từ ngày 13/3, đến 21 giờ 20 phút cùng ngày thì mổ đẻ, sinh được bé trai nặng hơn ba cân. Đầu giờ chiều 15/3, chị và con được chuyển từ phòng hậu phẫu sang phòng Sản II.

Chị Kheo nằm thiếp đi trên giường. Hài nhi được bà nội tên là Hoàng Thị Cỏng (62 tuổi) bế. Lúc này, trong phòng bệnh nhân xuất hiện một phụ nữ trạc 34 tuổi, người cao chừng 1,6 mét, tươi cười nói với bà Cỏng: “Bà mệt thì cháu bế bé giúp cho. Cháu cũng đi trông người nhà đẻ ở phòng bên cạnh”.

Nói rồi, người phụ nữ nọ với tay bế cháu bé. Bà Cỏng bỗng nhiên thấy mắt mình nặng trĩu rồi thiếp đi lúc nào không biết. Chập tối, mẹ con sản phụ Kheo tỉnh dậy thì cháu bé mất tích.

Sản phụ Triệu Thị Mai (30 tuổi) cho biết, trong các buổi chiều thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua, người phụ nữ lạ mặt này đã có mặt tại phòng Sản II. Bà ta cũng định bế nhờ cháu bé gái chị Mai mới sinh, nhưng do cảnh giác nên chị không cho.

Chiều 16/3, ông Hoàng Văn Xít, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, cho biết: “Nhận được thông tin về việc trẻ sơ sinh mất tích, tôi yêu cầu kíp trực gồm BS Nguyễn Văn Hải (Phó trưởng khoa Sản) cùng năm hộ sinh cùng tổ bảo vệ bệnh viện báo cáo sự việc, đồng thời thông báo cho Công an TP Lạng Sơn”.

Khi được hỏi về việc người lạ mặt dễ dàng vào nơi lưu trú bệnh nhân để đánh cắp trẻ, trách nhiệm của kíp trực và bệnh viện đến đâu, ông Xít cho rằng đặc thù khoa Sản có rất đông người nhà bệnh nhân đến chăm sóc, thêm nữa hôm xảy ra sự việc lại rơi vào ngày nghỉ (Chủ nhật-PV). Giám đốc bệnh viện đang đi công tác xa, BV sẽ nghiêm túc xem xét sự việc một cách khách quan, công bằng.

Ông Xít cũng cho hay, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn chưa từng xảy ra sự việc như trên. Công an TP Lạng Sơn vào cuộc điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá