Mất điện thoại, nổi điên rút súng bắn người

Chỉ vì rơi điện thoại, Lê Quang Học (35 tuổi, ở Hà Nội) đã giở thói côn đồ, điên cuồng hành hung những người ở quán nước, rút súng colt tự chế dí vào đầu chủ quán cắt tóc quát: "bố mày giết mày đây", rồi bóp cò.

Mất điện thoại, nổi điên rút súng bắn người

Mất điện thoại, nổi điên rút súng bắn người

> Thợ cắt tóc bị khách hàng truy sát bằng súng

Chỉ vì rơi điện thoại, Lê Quang Học (35 tuổi, ở Hà Nội) đã giở thói côn đồ, điên cuồng hành hung những người ở quán nước, rút súng colt tự chế dí vào đầu chủ quán cắt tóc quát: "bố mày giết mày đây", rồi bóp cò.

Lê Quang Học bị tuyên án chung thân tại phiên toà ngày 18-9
Lê Quang Học bị tuyên án chung thân tại phiên toà ngày 18-9.

Ngày 18-9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt án chung thân đối với bị cáo Lê Quang Học (SN 1975, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, cách đây 1 năm rưỡi, vào khoảng 11giờ ngày 23-3-2011, Học mang xe máy Honda SH đi sửa hộ cho một người bạn. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Học đến lấy xe nhưng chưa xong nên đi sang cửa hàng cắt tóc gần đấy định cắt tóc trong lúc chờ đợi. Song do quán cắt tóc đông khách nên Học đành sang quán nước đối diện của chị Phạm Thị Năng (SN 1978, quê ở tỉnh Hải Dương). Ngồi ở đây uống nước được khoảng 5 phút thì Học đi về.

Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, Học quay lại quán nước của chị Năng để hỏi có nhặt được điện thoại của Học làm rơi hay không. Chị Năng trả lời: “Có đứa con gái nhặt được điện thoại nhưng đã đi rồi”.

Học liền nhờ người chở xe máy đuổi theo hướng chị Năng chỉ. Khoảng 3 phút sau, Học quay ngược lại quán nước chửi chị Năng và khách ngồi tại quán: “Chúng mày phải đền bố điện thoại, nhìn thấy mà không đuổi theo cầm cho tao. Mày phải đền tao chiếc điện thoại”. Nói rồi Học cầm chai nước ngọt đánh vào người chị Năng, cầm điếu cày ở quán nước vụt vào tay trái chị Năng khiến mọi người chạy toán loạn.

Chửi ở quán nước chán chê, Học quay lại quán cắt tóc nói với anh Trần Ngọc Ánh (chủ tiệm cắt tóc) rằng Học bị mất điện thoại tại đây. Khi anh Ánh nói anh không biết điện thoại nào cả thì Học liền lớn tiếng chửi và dùng tay trái rút trong người ra một khẩu súng colt tự chế dí sát vào thái dương bên phải anh Ánh.

Học quát: “Con chó, bố mày giết mày đây” rồi bóp cò bắn làm anh Ánh bị thương ngã ra nền nhà.

Ngay sau đó Học bỏ trốn còn anh Ánh được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, chỉ bị tổn thương 56% sức khỏe.

Tại phiên xét xử, Học đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhận định, hành vi của Học là hung hăng cần phải trừng trị nghiêm khắc nên sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Quang Học tù chung thân về tội giết người.

Được biết, Học trước đó đã có "thành tích" tù tội rất cộm cán. Lần đầu tiên, vào năm 17 tuổi, Học đã đi trộm cắp và bị phạt 6 tháng tù treo. Sau đó, Học liên tục vào tù, ra tội vì các tội trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích...

Theo N.Quyết
Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá