DMCA.com Protection Status

Mất mạng từ mối tình tay ba

Thấy người yêu có bạn trai mới, nam thanh niên tức tối chặn đường đánh tình địch nào ngờ bị tình địch dùng dao đâm chết…

Gấm và Bảo tại phiên tòa phúc thẩm.
Gấm và Bảo tại phiên tòa phúc thẩm.

Lê Chí Cường (27 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Trần Thị Hồng Gấm (21 tuổi, ngụ Đồng Nai) yêu nhau từ năm 2010. Đến tháng 5 năm 2012, Gấm lén lút quan hệ với Đặng Thế Bảo (31 tuổi, quê Vĩnh Long). Từ đây mối tình tay 3 bắt đầu.

Cây kim trong bọc có ngày lòi ra, Bảo phát hiện mối quan hệ giữa Gấm và Cường nên yêu cầm Gấm chấm dứt mối quan hệ với Cường thì mới tiếp tục yêu đương.

Sáng ngày 23/7/2012, Gấm điện thoại chia tay Cường. Sau đó, do uất ức Cường đến nhà tìm Gấm nhưng không gặp nên quay về.

Tối cùng ngày, Cường rủ thêm 3 người bạn (không rõ lai lịch) quay lại đầu hẻm nhà Gấm để chờ Gấm về. Khi thấy Bảo chở Gấm đi ngang qua, Cường và một thanh niên trong nhóm đuổi theo đánh Bảo. Do đường nhỏ hẹp, Bảo bỏ xe chạy bộ được một đoạn thì vấp té, Cường chạy đến đấm đá túi bụi vào Bảo.

Bảo chống cự và rút con dao giấu sẵn trong người đâm Cường Tử vong. Sau khi gây án, Bảo và Gấm bỏ trốn nhưng được gia đình vận động nên đã đến Công an quận Bình Tân (Tp.HCM) đầu thú.

Ngày 20/12/2013, Bảo bị TAND Tp.HCM xử phạt 9 năm tù về tội giết người, Gấm bị 1 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”. Sau đó Bảo và Gấm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 3/6/2014, TAND tối cao tại Tp.HCM mở phiên tòa phúc thẩm và bác kháng cáo của Bảo, tuyên y án sơ thẩm. Riêng bị cáo Gấm, HĐXX đã chấp nhận kháng cáo, chuyển từ 1 năm tù giam sang 1 năm tù treo cho tội “không tố giác tội phạm”.

Theo Hoài Bảo

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng