Mất mạng vì “quỵt nợ” lại thách thức người đòi

TPO - Không những không trả tiền, người đàn ông còn đe dọa đánh chủ nợ của mình. Sau đó, hai người hỗn chiến và án mạng xảy ra.

Bùi Văn Vượng lúc bị bắt.
Bùi Văn Vượng lúc bị bắt.

Chiều 26/7, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Văn Vượng (SN 1969, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) 20 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Anh Tiến (SN 1962).

Diễn biến tại tòa cho thấy, tháng 7/2016, anh Tiến vay của Vượng 30 triệu đồng và sau đó mới trả được 28 triệu đồng. Tháng 9/2016, do cần tiền giải quyết việc riêng, anh Tiến lại vay thêm Vượng 50 triệu đồng, hẹn sau 1 tháng sẽ thanh toán.

Quá hạn nhưng không thấy bạn đả động gì đến các khoản nợ, chiều 23/11/2016, Vượng gọi điện cho anh Tiến yêu cầu trả nợ. Tuy nhiên, Tiến không những không trả mà nặng lời với “chủ nợ” của mình. Thậm chí, anh này còn thách thức Vượng: “Tao đang ở quán bia… Mày sang đây, tao đánh mày đấy”.

Nghe vậy, Vượng lập tức vào bếp lấy 2 con dao chọc tiết lợn rồi tìm đến quán bia anh Tiến đang ngồi nhậu. Tại đây, 2 người chửi bới và trong lúc hỗn chiến, Vượng đã đâm chết anh Tiến.

Tại phiên tòa, Vượng thành khẩn khai nhận hành vi đâm phạm tội của mình và đề nghị tòa xem xét hoàn cảnh gia đình cũng như động cơ phạm tội để giảm nhẹ hình phạt.

Theo HĐXX, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi nên áp dụng mức án 20 năm với Vượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá