DMCA.com Protection Status

Mất tích gần 1 ngày, bé 3 tuổi được tìm thấy tại nhà phụ nữ tâm thần

Sau gần một ngày “mất tích”, lực lượng công an đã tìm thấy bé trai 3 tuổi nghi bị bắt cóc tại nhà một người phụ nữ có sổ tâm thần và không có mối quan hệ gì với bé.

Bé Quang đã được lực lượng chức năng tìm thấy
Bé Quang đã được lực lượng chức năng tìm thấy
Chiều ngày 1/4, Trung tá Nguyễn Đức Thuận, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cho biết đơn vị đã tìm thấy bé trai Đ.M.Q (3 tuổi) nghi bị bắt cóc, gây xôn xao dư luận vào tối 31/3.
Theo đó, vào lúc 14h30 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua sự tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã tìm thấy bé Đ.M.Q tại nhà chị Vũ Thị Mỵ (SN 1974, trú tại thôn Đại Đồng, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải).
Trước đó, trên mạng xã hội, chị Đặng Thị Hải Lâm có đăng thông tin kèm hình ảnh bé trai Đ.M.Q (3 tuổi) bị “mất tích” từ đêm 31/3, nghi bị kẻ xấu bắt cóc.

Theo thông tin từ gia đình, tối 31/3 cháu Đ.M.Q đi cùng chị gái sang nhà hàng xóm chơi. Đến khoảng 21h20 cháu buồn ngủ nên chị gái đưa cháu về. Khi về đến cổng thì thấy một nhóm bạn cùng lứa cũng đang chơi ở đấy, cháu Quang tỉnh ngủ nên xuống chơi cùng với các bạn. Còn chị gái của Quang lại quay sang nhà hàng xóm để chơi tiếp.

Đến đêm muộn thấy các con chưa về nên anh Đoàn Văn Dương (chồng chị Lâm) mới đi ra để gọi. Nhưng ra đến nơi, chỉ thấy các bạn của con mà không thấy con trai đâu. Hỏi các cháu nhỏ thì nói là có người gọi rồi chở cháu đi luôn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã báo cơ quan chức năng và đăng tải thông tin trên mạng xã hội nhờ giúp đỡ. Trung tá Thuận cho biết, ngay sau khi tìm được bé cơ quan chức năng đã nhanh chóng đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, lập biên bản và bàn giao cho gia đình chăm sóc.

Hiện cháu Đ.M.Q đã được bàn giao cho gia đình trong tình trạng tâm lý, sức khỏe ổn định. Cũng theo Trung tá Thuận, người giữ bé Đ.M.Q là chị Vũ Thị Mỵ có sổ tâm thần, đã có gia đình, chị này không có mối quan hệ gì với nhà cháu bé.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Thuận, sau khi bàn giao bé trai cho gia đình, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo luật định, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Theo Saostar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng