Mất tiền tỉ do chọn nhầm thủ quỹ

Lợi dụng nhiệm vụ là thủ quỹ Cty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) từ cuối năm 1996, bà Hà đã chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng của công ty.

Ảnh minh họa
Cơ quan CSĐT CA TPHCM vừa đề nghị VKSND TPHCM phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với Phạm Bình Hà (52 tuổi), thường trú tại 212/158/2 Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh, thủ quĩ Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) vì tội chiếm đoạt tài sản công ty.

SPT được thành lập vào năm 1995, với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng do 7 thành viên là các doanh nghiệp Nhà nước góp vốn sáng lập. Đến tháng 9/2005, công ty tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.

Bà Hà là thủ quỹ SPT từ cuối năm 1996, đã nhiều lần chiếm đoạt tiền của công ty với tổng số tiền lên đến hơn 1,6 tỉ đồng. Trong suốt thời gian dài, để không bị phát hiện, khi công ty kiểm kê quỹ tiền mặt định kỳ, bà Hà vay tiền bù đắp quỹ, sau đó lại lấy quỹ của công ty để trả nợ và lãi vay.

Đến tháng 11/2005, khi SPT thay đổi nhân sự lãnh đạo, việc kiểm soát quỹ được tăng cường chặt chẽ hơn, ngày 29/11/2005, bà Hà đành phải thú nhận hành vi chiếm đoạt tiền với lãnh đạo công ty.

Theo Việt Dũng
Báo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá