Mất tiền trong tài khoản sau khi kết bạn Vay nhanh trên Facebook

TPO - Chỉ sau vài giờ kết bạn với tài khoản “Vay nhanh” trên Facebook, một phụ nữ ở thành phố Đà Lạt nhận được cuộc điện thoại hướng dẫn cách vay tiền nhanh, lãi suất thấp. Tuy nhiên chưa kịp vay tiền thì chị đã bị rút số tiền lớn trong tài khoản.

Đang cần vay vài chục triệu đồng để trang trải cho việc làm ăn buôn bán, chị Hồ Thị M.P (36 tuổi, trú tại phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng) rất phấn khởi khi thấy tài  khoản “Vay nhanh” trên Facebook.

Sau vài giờ kết bạn với tài khoản này, chị P nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0128206... Một người đàn ông xưng tên là Nguyễn H.T hướng dẫn cho chị cách thức làm thủ tục qua mạng để vay tiền nhanh với lãi suất rất “mềm”.  

Từ hướng dẫn của T, ngày 2/6 vừa qua, chị P đã chụp hình chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe máy và thẻ VISA có mã vạch do Ngân hàng Vietcombank cấp để gửi cho “Vay nhanh”. T đã gửi lại bảng chiết tính tiền vay với mức lãi suất chỉ có 3%/năm.

Đến sáng ngày 6/6, T gọi điện cho chị P để xin rút thử 1,95 USD nhằm thử mã cost VISA của chị. Thế rồi, từ 14 giờ đến 14 giờ 15’ ngày 7/6 điện thoại của chị P liên tục nhận được 4 tin nhắn rút tiền từ thẻ VISA, mỗi lần rút 2.394.000 đồng.

Chị P hốt hoảng đến phòng giao dịch của Vietcombank trên đường Phan Bội Châu (thành phố Đà Lạt) đề nghị được khóa tài khoản rồi gọi điện thoại cho T để hỏi cho ra nhẽ. T trả lời không rút tiền từ tài khoản của chị P và từ đó hoặc là tắt máy hoặc không trả lời cuộc gọi của chị P nữa.

Ngày 13/6, một cán bộ ngân hàng ở Lâm Đồng nhận định trong vụ việc này có dấu hiệu tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền, do đó nạn nhân nên trình báo để cơ quan công an tiến hành điều tra xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá