Mất tiền với trò lừa khăn tắm

TPO - Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP. Pleiku (Gia Lai) liên tục bị mắc lừa tiền triệu bởi những kẻ tiếp thị khăn tắm.

Các nạn nhân bên đống khăn bị lừa
Các nạn nhân bên đống khăn bị lừa

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Nhi (sinh năm 1983, trú phường Phù Đổng), đầu tháng 10/2016, có hai người đàn ông tự xưng là người của công ty may Sài Gòn đến xin dán tờ rơi quảng cáo tại cửa hàng. Vài ngày sau, một phụ nữ tự giới thiệu đang quản lý một khách sạn lớn trên địa bàn đến hỏi mua khăn như trên tờ rơi với giá 220.000 đồng/chiếc. Khi chị Nhi trả lời không có loại khăn này,  người phụ nữ kia giục nhanh chóng lấy hàng về bán kiếm lời, hứa sẽ làm ăn lâu dài. Chị Nhi gọi theo số điện thoại in trên tờ rơi, được một người đàn ông trả lời là giá 200.000 đồng/chiếc. Nhẩm tính lợi nhuận ổn, chị Nhi đặt 50 chiếc và giao 10 triệu đồng cho người giao hàng.

Mất tiền với trò lừa khăn tắm - ảnh 1 1 lô khăn lỡ mua với giá chục triệu đồng

Sau khi không thấy người phụ nữ quản lý khách sạn đến lấy hàng như lời hẹn, gọi điện thoại cũng không được, chị Nhi mới vỡ lẽ mình bị lừa. Chị đi hỏi và được biết loại khăn này giá chỉ 30.000 đồng/chiếc. Chị Bùi Thị Toán (sinh năm 1992 ở phường Trà Bá) cũng bị mất cả chục triệu với kiểu lừa trên. “Mặc dù cũng ngờ ngợ về những người này, nhưng không hiểu sao tôi vẫn cầm tiền tự tay đưa cho chúng”- Chị Toán than thở.

Mất tiền với trò lừa khăn tắm - ảnh 2 Tờ rơi quảng cáo dán tại nhà nạn nhân
Lần theo thông tin trên tờ rơi quảng cáo, Công ty May Sài Gòn tại địa chỉ trên đã ngừng sản xuất cách đây hơn 6 năm. Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an TP. Pleiku cho biết đã nhận được trình báo của dân, hiện đang xác minh làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng