Mất toi 34 triệu đồng vì trò lừa trúng thưởng

TPO - Những kẻ bất lượng lợi dụng sự thật thà, chất phác của người dân vùng sâu để tung tin chiếm đoạt tiền.

Y Nam mang vật chứng trình báo công an xã ĐLiêYang.
Y Nam mang vật chứng trình báo công an xã ĐLiêYang.

14h ngày 20/9/2015, anh Y Nam Ađrơng sn1988, ở buôn Rài, xã Đ LiêYang (huyện EaH’leo, Đắk Lắk) nhận cuộc gọi từ số máy di động 01685489041. 

Người đàn ông trong máy tự giới thiệu tên Tuấn, đang công tác tại ngân hàng Sacombank Hà Nội thông báo với Y Nam là chương trình quay số trúng thưởng đã cho anh trúng giải 3 trị giá 105 triệu đồng, muốn lĩnh thưởng thì Nam phải ra Hà Nội hoặc đóng lệ phí chuyển giải tới tận nhà bằng cách mua 100 cái card điện thoại Viettel mệnh giá 100.000 /card, cào tróc lớp bạc trên thẻ và đọc các mã số thẻ, số sê ri cho Tuấn nạp, đồng thời Y Nam cần phô tô sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và bỏ 400.000 đồng trong phong bì rồi gởi cho Tuấn theo địa chỉ số 56 đường Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là nông dân thật thà, Y Nam nghe vậy rất phấn khởi, vội vã vay 10.400.000 đồng của nhiều người trong buôn mua thẻ cào và làm theo hướng dẫn của Tuấn. 

Tuy nhiên sau đó tên Tuấn vẫn tiếp tục gọi điện, yêu cầu Y Nam nạp thêm 47 card điện thoại khác mệnh giá từ 300.0000 đồng đến 500.000đ.

Rồi Tuấn lại gọi bảo Y Nam chuyển cho hắn thêm 15 triệu đồng nữa để nộp phí đường bộ, với lý do đang trên đường chuyển giải thưởng vào đến Gia Lai thì bị công an giao thông giữ xe ô tô. 

Đến lúc này, Y Nam nảy sinh nghi ngờ, hỏi ý kiến nhiều người thì mới biết mình bị lừa, vội đem điện thoại cùng 147 thẻ cào đã nạp tiền đến trình báo công an xã Đ LiêYang nhờ truy tìm thủ phạm.

Mất toi 34 triệu đồng vì trò lừa trúng thưởng - ảnh 1

Hiện nay, tình trạng lừa thông báo trúng thưởng bằng nhắn tin hoặc điện thoại trực tiếp rất phổ biến. Bọn lừa đảo thường nhắn tin, gọi điện cho những người nhẹ dạ cả tin.

Không ít người đã sập bẫy của bọn bất lương này và mất nhiều tiền. Nhà chức trách cần ra tay dẹp sạch và xử lý nghiêm khắc loại tội phạm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá