Mất xe ngay trước mặt vì tưởng kẻ trộm là bảo vệ

Khi đến quán karaoke, anh T được một người bảo đưa xe để mang xuống hầm trông giữ. Sau khi đưa chìa khóa xe, ngay lập tức tên này lên xe khởi động chạy mất hút.

Khuya ngày 26/5, sau chầu nhậu, anh Đ.T cùng các bạn chạy xe đến quán karaoke Nice trên đường Phan Xích Long, Phường 2, quận Phú Nhuận hát karaoke.

Anh T. chạy đến quán karaoke trước và đứng chờ các bạn ở cổng. Lúc này anh T. thấy có 4 người đứng trước cổng, mặc đồng phục bảo vệ, tuy nhiên không có ai đến hỏi anh.

Anh T đứng chờ bạn được hơn 5 phút thì một người (trong số 4 người trên) tiến lại gần anh nói “anh đưa xe đây cho em chạy xuống hầm”. Tưởng là bảo vệ quán, anh T tin tưởng giao chìa khóa cho thanh niên này và ngay lập tức anh ta... lên xe khởi động chạy mất hút trong lúc anh T còn lơ ngơ chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Hỏi bảo vệ quán karaoke thì nơi đây từ chối giải quyết vì cho rằng anh T chưa phải là khách của quán, họ cũng khẳng định không có quen biết thanh niên kia.

Sau khi sự việc xảy ra, anh T mới biết tên trộm đã cố tình mặc áo gần giống bảo vệ quán, đứng lảng vảng gần đó và ra tay ngay khi có cơ hội.

Mọi người nên cảnh giác khi đến các nơi vui chơi, giải trí, quán ăn đông đúc, chỉ nên giao xe tận tay bảo vệ có mặc đồng phục sau khi đã nhận vé giữ xe và không nên trao chìa khóa xe nếu mới đến nơi đó lần đầu và chưa quen thuộc nơi đó.

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá