Matxcơva: Một người Việt bị côn đồ truy bức đến chết

Chiều 9/7 tại Matxcơva, khi đang cùng bạn bè dạo chơi bên hồ cạnh SVĐ Nauka, bắc Matxcova, anh Lê Minh Hồng, 34 tuổi đã bị 10 tên côn đồ đánh đập và truy bức đến chết.

11h30 ngày 10/7, hàng chục người Việt Nam đã òa khóc khi thi thể anh Lê Minh Hồng được vớt từ đáy hồ lên. Hồ này năm cạnh SVĐ Nauka, trên đường phố Bolsaia Akademitrexkia, phía bắc Matxcơva.

Nạn nhân là anh Lê Minh Hồng, sinh năm 1971, quê tại Nam Định, bán hàng tại TTTM Lion, vùng bắc Matxcơva.

Anh Lê Minh Hiệp, anh trai của Hồng đau đớn kể trong tiếng nghẹn ngào:  “Hồng là đứa em trai hiền lành, ngoan ngoãn, chịu khó làm ăn. Vợ con vừa về Việt Nam nghỉ phép.

Chiều 9/7, Hồng cùng 3 người bạn ra chơi cạnh hồ, đang vui vẻ thì có khoảng 10 thanh niên, cả trai và gái, kéo đến vây quanh đổ bia vào đầu mọi người và thi nhau đấm đá. Mấy anh em bị đau chạy tán loạn, Hồng nhảy xuống hồ rồi không thấy lên nữa”.

Anh Trần Cường, trưởng ban bảo vệ của TTTM Lion, anh cho biết suốt cả đêm qua anh cùng Ban lãnh đạo TTTM Lion và mấy chục thanh niên mạnh khỏe thay nhau ngụp lặn tìm kiếm nhưng mãi sáng qua (10/7) mới tìm được thi thể của Hồng.

Mọi người đều cho biết anh Hồng là người hiền lành, biết điều, cả chợ ai cũng quý. Khi anh còn sống, ai cũng thích mua hàng của anh.

Chúng tôi hỏi một cảnh sát Nga đến điều tra vụ việc: “Các anh nghĩ thế nào về việc này?”. Anh ta thở dài: “Việc xảy ra thật đáng tiếc, chúng tôi sẽ tìm kiếm bọn côn đồ hôm qua”.

Như vậy, sau hai vụ bọn đầu trọc hành hung và sát hại dã man sinh viên Việt Nam, gây nên làn sóng căm phẫn ở trong và ngoài nước, đến nay lại có thêm một người Việt chết thương tâm do bị bọn côn đồ truy bức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá