Mâu thuẫn chuyện gối chăn, vợ hai sát hại con của vợ ba

Tại cơ quan điều tra Vang khai nhận trước kia mình và Mai (cô vợ 3) đã có nhiều mâu thuẫn do việc chăn gối với chồng lại thêm việc con Vang chết vì sinh non trong khi Mai sinh được con trai nên người phụ nữ này ra tay giết cháu bé chưa đầy 1 tuổi để... rửa hận.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng nằm cách xa trung tâm, giao thông đi lại rất khó khăn
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng nằm cách xa trung tâm, giao thông đi lại rất khó khăn

Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết đang hoàn tất hồ sơ về vụ trọng án tại bản Hô So (xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) khiến một cháu bé mới gần 1 tuổi bị tử vong không rõ nguyên do.

Vào chiều ngày 28/1, người dân trong bản được tin cháu Châu Đại Dương (1 tuổi, con trai anh Châu A Vàng) bị “đột tử” khi ngủ. Người trong gia đình cho hay, mọi người đi làm để cháu ngủ một mình ở nhà. Đến khi về gọi thì không thấy cháu tỉnh dậy.

Chị Sùng Thị Mai là mẹ cháu Dương vừa than khóc vừa lo tắm rửa để chuẩn bị làm lễ tang. Trong lúc đó, anh Châu A Dơ là em ruột anh Châu A Vàng phát hiện trên cổ cháu có vết xước, hằn đỏ. Nghi ngờ cháu bị người khác hãm hại nên đã trình báo công an.

Sau khi nhận được thông báo Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã triển khai lực lượng xuống hiện trường nắm tình hình và xác định đây là vụ trọng án.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn vì dấu vết tại hiện trường đã bị người nhà cháu bé thu dọn; thi thể cháu bé đã được tắm rửa để chôn cất”.

Sau khi thu thập thông tin và khoanh vùng đối tượng, đối tượng tình nghi lớn nhất là Sùng Thị Vang vợ thứ 2 của anh Châu A Vàng. Khi cơ quan chức năng làm việc người phụ nữ này quyết im lặng, phủ nhận toàn bộ sự việc. Trong đêm, nhiều lần thị tìm cách chạy vào rừng để ăn lá ngón tự tử. Tuy nhiên, mọi hành động của Vang đều bị các trinh sát đoán trước.

Tại cơ quan điều tra Vang khai nhận trước kia mình và Mai (cô vợ 3) đã có nhiều mâu thuẫn do việc chăn gối với chồng lại thêm việc con Vang chết vì sinh non trong khi Mai sinh được con trai nên người phụ nữ này nuôi ý định giết cháu bé chưa đầy 1 tuổi để... rửa hận. Khoảng 15h ngày 28/1, mọi người trong nhà đi lên nương, chỉ có cháu nhỏ ngủ ở nhà, Vang đã giết cháu bé...

Theo Báo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá