Mâu thuẫn đất đai, cháu đánh bà, chém chú

TPO – Do mâu thuẫn trong việc phân chia đất đai, Phạm Văn Nhớ đã cùng đồng bọn kéo đến gây sự, xô xát với bà nội, vợ hai của bố rồi dùng kiếm chém chú ruột phải nhập viện.

Mâu thuẫn đất đai, cháu đánh bà, chém chú

Ông Phạm Văn Thắng đi chăm sóc em trai - Phạm Văn Dương bị chém trọng thương đang nằm điều trị tại bệnh viện huyện Thường Tín. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Ông Phạm Văn Thắng đi chăm sóc em trai - Phạm Văn Dương bị chém trọng thương đang nằm điều trị tại bệnh viện huyện Thường Tín. Ảnh: Tuấn Nguyễn.
 

Theo đơn kêu cứu của ông Phạm Văn Thắng (SN 1960), trú tại thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội), vào hồi 8h30 ngày 11-2 vừa qua, một nhóm thanh niên khoảng 10 người đã kéo đến nhà ông Thắng gây sự. Do ông Thắng không có nhà, Lê Văn Phấn – cậu bên vợ của ông Thắng, đã hành hung mẹ ông Thắng là bà Nguyễn Thị Sen (86 tuổi) khiến bà ngất xỉu.

Thấy mẹ chồng bị đánh, chị Phạm Thị Xoan - vợ hai ông Thắng, đang mai thai tuần thứ 6 ra can ngăn, gọi điện cho em chồng là anh Phạm Văn Dương (SN 1971) đến cứu thị bị đối tượng này túm tóc giật, đạp vào bụng khiến chị Xoan hôn mê bất tỉnh. Chị gái của anh Thắng là Phạm Thị Túng và em dâu là Nguyễn Thị Cúc cũng bị đối tượng này đuổi đánh.

Sau khi nhận được điện thoại kêu cứu, anh Phạm Văn Dương phóng xe máy đến can thiệp thì bị Phạm Văn Nhớ (SN 1986) và Phạm Thế Anh (SN 1990, đều là con đẻ của ông Thắng) cầm dao kiếm rượt chém. Anh Dương bị chém nhiều nhát vào tay và mặt, hiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện huyện Thường Tín.

Khi lực lượng chính quyền địa phương và người dân đến can thiệp, những đối tượng này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Bà Sen, chị Xoan và anh Dương được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Thường Tín.Ông Thắng đã làm đơn kêu cứu gửi cơ quan công an trình báo về vụ việc.

Được biết, ông Thắng hiện đang sống cùng với vợ hai là chị Phạm Thị Xoan – đang mang thai tuần thứ 6 và mẹ là cụ Bùi Thị Sen. Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ việc phân chia đất đai giữa ông Thắng và vợ cả là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1960, cùng trú tại thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ông Thắng lập gia đình với bà Hoa năm 1982. Chung sống với nhau được bốn người con, đến năm 2000, hai người ly hôn vì những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng (ông Thắng thường xuyên rượu chè, nợ nần rồi về nhà gây sự, đánh đập bà Hoa).

Sau khi ly hôn, bà Hoa trở về nhà mẹ đẻ, nhận nuôi cả bốn người con. Ngày 3-10- 2001, các con của ông Thắng đã làm đơn ra tòa không chấp nhận ông Thắng là một người bố.

Nhóm đối tượng trên hiện đang được lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ để điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá