Mâu thuẫn nhỏ, án tù lớn

TPO - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà các đối tượng sẵn sàng ra tay đâm chém lẫn nhau, để rồi một người ôm thương tích, một kẻ vào tù.

Mâu thuẫn nhỏ, án tù lớn

Chiều ngày 9-10-2011, Nguyễn Văn Quí và Huỳnh Văn Tuấn đang ngồi uống nước tại quán cà phê Thiên Ngân thuộc P An Thạnh, TX Hồng Ngự thì thấy có tiếng chửi từ nhóm của Nguyễn Văn Hết, Lê Văn Mát Em, Lê Văn Khá, Ngô Duy Khánh. Cho rằng nhóm này đang “khiêu chiến” nên cả 2 lên xe đuổi theo để đánh dằn mặt. Sau khi choảng nhau một trận, cả 2 nhóm bỏ về.

Hôm sau (10-10-2011),khi đang chạy xe vào quán Thiên Ngân thì Hết, Khá và Mát Em thấy Quí và Tuấn đang ngồi tại đó nên không ghé vào. Lúc này,Tuấn rủ Quí đi đón bạn gái, Quí đồng ý. Trước khi đi, Quí về nhà lấy kiếm và lên cầu Hồng Ngự đợi nhóm của Hết.

Khi đang phục kích ở trên cầu thì Quí thấy nhóm của Hết và kêu Tuấn rượt theo. Thấy Quí cầm kiếm nên cả nhóm hoảng sợ, bỏ chạy. Quí cầm kiếm, Tuấn nhặt một khúc gỗ gần đó rượt theo Hết lúc này chỉ có một mình. Được một đoạn thì Quí từ phía sau vung kiếm chém 2 nhát vào lưng của Hết. Nén đau, Hết chạy về chỗ mình làm nước đá để cầu cứu. Quí và Tuấn thấy vậy nên không đuổi theo Hết nữa, cả hai đi về. Được một đoạn thì thấy Khá và Mát Em nên tiếp tục cầm hung khí rượt theo đánh làm cho Khá và Mát Em phải trốn vào nhà dân gần đó lánh nạn.

Về phần Hết thì sau khi bị chém đã được gia đình và người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Sau khi HĐXX Sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên mức án 7 năm tù đối với Nguyễn Văn Quí và 4 năm tù đối với Huỳnh Văn Tuấn về hành vi “giết người”, VKSND tỉnh Đồng Tháp làm kháng nghị gửi lên TAND tối cao đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Quí để đưa ra mức án tương xứng với hành vi của bị cáo.

Cho rằng mức án 7 năm tù là quá nặng với hành vi của mình, bị cáo Tuấn làm đơn kháng cáo lên tòa Phúc thẩm, TAND tối cao để xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 21-11, tòa Phúc thẩm, TAND tối cao tại TP HCM tuyên bác kháng cáo và chấp nhận kháng nghị, tuyên án 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Quí (SN 1992, ngụ TX Hồng Ngự, Đồng Tháp) về tội “giết người”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá