Mâu thuẫn, rút súng bắn thủng ngực bạn

TPO – Mâu thuẫn chuyện làm ăn với người bạn cùng thôn tên T., Bùi Như Việt đã dùng súng Colt hẹn gặp nói chuyện rồi bắn thẳng vào ngực khiến T. trọng thương.

Mâu thuẫn, rút súng bắn thủng ngực bạn

Đối tượng Bùi Như Việt tại cơ quan điều tra
Đối tượng Bùi Như Việt tại cơ quan điều tra.

Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Như Việt (SN 1992), trú tại đội 3, thôn Thượng Cát, xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm, Hà Nội về hành vi giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng đầu năm 2012, do mâu thuẫn trong chuyện làm ăn nên giữa Việt và anh Nguyễn Văn T (SN 1992, cùng trú tại thôn Thượng Cát, xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra xích mích.

Có lần Việt bị một nhóm thanh niên lạ chặn đường đánh bị thương ở tay nên nghi ngờ T cho người “dằn mặt” mình. Từ đó, mỗi lần giáp mặt nhau Việt và T lại xảy ra xô xát.

Khoảng 18h ngày 21-4, Việt rủ T đi uống bia tại một quán trên địa bàn xã Thượng Cát. Tại đây, Việt và T xảy ra xô xát.

Sau khi về đến nhà, nghĩ lại hành vi của Việt đối xử với mình T vẫn thấy bực tức nên đã gọi điện chửi bới. Uất ức,  Việt về nhà lấy khẩu súng Colt rồi đi tìm T để “nói chuyện”.

Khi tới cổng nhà T, hai người xảy ra xô xát. Việt đã rút súng bắn thẳng vào ngực T. rồi bỏ trốn.

Nghe thấy tiếng súng nổ, người nhà đã đưa anh T. đi cấp cứu.

Ngày 22-4, được sự động viên của công an và người thân, Bùi Như Việt đã đến Công an huyện Từ Liêm đầu thú và giao nộp khẩu súng colt tang vật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng