DMCA.com Protection Status

Mâu thuẫn từ chia đất ruộng, cháu đánh ông tử vong

Trong khi tranh cãi về chuyện bốc thăm, chia ruộng, Phin tức giận giật chiếc cào sắt mà mẹ mình đang vác trên vai đập vào đầu ông ngoại khiến ông tử vong.

Ngày 21/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Chảo Vằn Phin, 19 tuổi, trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang, Bảo Lâm, Cao Bằng về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Nạn nhân là ông Lý Dầu Hin, 67 tuổi, cùng trú tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang, là ông ngoại của đối tượng. Theo tài liệu cơ quan điều tra, ông Lý Dầu Hin có sở hữu một khu ruộng bậc thang và ông chia đều cho 5 người con (4 con trai và 1 con gái).

Trong khi chia ruộng, người con trai tên là Lý Kiềm Mềnh cho rằng, phần ruộng được chia không tốt bằng phần ông Hin chia cho người con gái là bà Lý Mùi Khé (mẹ của Phin), đã đi lấy chồng ở riêng nên ông Mềnh đề nghị ông Hin phải chia lại ruộng đất theo hình thức bốc thăm. Trong quá trình bốc thăm, bà Khé không bốc được phần ruộng tốt mà thay vào đó là bốc được phần ruộng xấu, còn phần ruộng tốt trước đây của bà Khé, ông Mềnh lại bốc được khiến nhà bà Khé không chấp thuận.

Vì vậy, ngày 1/7, gia đình bà Khé và ông Mềnh đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau xung quanh việc tranh chấp vì chuyện bốc thăm, chia ruộng đó. Trong khi tranh cãi, Phin tức giận giật chiếc cào sắt mà mẹ mình đang vác trên vai đập vào đầu ông ngoại khiến ông Lý Dầu Hin tử vong.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng