Mâu thuẫn từ sân bóng thôn, xách dao chém gần lìa cổ bạn

TPO - Đang tham gia giao lưu bóng đá ở thôn, hai nhóm thanh niên nảy sinh mâu thuẫn, va chạm. Và khi những “cái đầu nóng” mất kiểm soát, án mạng đã xảy ra, với cú chém gần lìa cổ nạn nhân.

Giây phút ân hận muộn màng của bị cáo trong phiên xử. Ảnh: BH
Giây phút ân hận muộn màng của bị cáo trong phiên xử. Ảnh: BH

Ngày 25/9, TAND TP Hà Nội tuyên tù chung thân đối với Trương Mạnh Giáp (SN 1994, ở xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ) về hành vi giết người. Nạn nhân chính là một người bạn cùng thôn. Án mạng đã xảy ra chỉ vì những xích mích nhỏ từ một trận bóng đá.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, khoảng 17h ngày 30/11/2014, Giáp tham gia trận bóng giao lưu với các thanh niên trong thôn. Tại đây, do ham bóng,  đã có những tình huống va chạm trên sân. 

Theo đó, giữa Giáp và anh Trương Minh Dân nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Cùng lúc, anh Trương Văn Trường (SN 1983, anh họ của Dân) lao tới chửi bới, đuổi đánh Giáp.

Do đuối thế, Giáp bỏ chạy về nhà. Tuy nhiên, anh Trường tiếp tục đuổi theo và ném viên gạch chỉ về phía kẻ đã va chạm với em mình. Bực tức, Giáp xách dao lao về phía anh Trường rồi vung tay hạ sát. Cú chém thẳng vào khu vực cổ, gáy nạn nhân, làm anh Trường tử vong tại chỗ.

Quá trình điều tra, Giáp khai nhận, dù đã bỏ về nhà, song, anh Trường vẫn cố tình đuổi theo đòi đánh. Và khi bị ném gạch về phía mình, gã trai mới lớn đã mất kiểm soát, gây ra thảm án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá