Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, truy sát cả nhà chủ quán thịt chó

Theo lời kể của nạn nhân, khoảng 10 đối tượng ập vào quán, rút đao, kiếm chém chủ quán và người thân. Thậm chí cả khách hàng cũng bị vạ lây trong cơn "mưa dao" của nhóm côn đồ.

Quán thịt chó xảy ra vụ truy sát
Quán thịt chó xảy ra vụ truy sát
Cuộc truy sát đẫm máu

Chiều 28/7, cơ quan CSĐT công an quận 12, TPHCM đang mở rộng điều tra vụ đâm chém xảy ra tại quán thịt chó 9999 trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân (quận 12) vào đêm 23/7. Vụ việc khiến 5 người bị thương tích nặng phải đưa cấp cứu trong tình trạng bị hung khí chém nhiều nhát vào đầu, mặt, tay chân.

Các nạn nhân được xác định gồm: Ba bố con ông Nguyễn Tiến Sơn, Nguyễn Tiến Trọng (chủ quán thịt chó 9999), Nguyễn Tiến Trung; ông Hoàng Văn Chiêu (44 tuổi, ngụ phường 13, quận Gò Vấp, bạn ông Sơn) và một khách đến quán tên Nguyễn Thanh Tú.

Tiếp xúc với PV trên giường bệnh, anh Nguyễn Tiến Trọng kể lại, tối 23/7, khi anh Trọng cùng những người thân trong gia đình đang bán quán thì bất ngờ xuất hiện khoảng 10 đối tượng đi trên xe máy ập vào trong. “Vừa bước vào có 3 người thanh niên rút đao, kiếm sáng loáng chém tới tấp vào em trai tôi, sau đó bọn chúng chém tôi nhiều nhát vào đầu, tay cho đến khi gục hẳn” – Anh Trọng nhớ lại.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, truy sát cả nhà chủ quán thịt chó - ảnh 1 Anh Trọng bị chém nhiều nhát vào đầu, tay
Theo người nhà anh Trọng, khi chém gục hai người, bọn chúng quay sang chém ông Hoàng Văn Chiêu và anh Nguyễn Thanh Tú mỗi người một nhát vào đầu. Cùng thời điểm, ông Sơn nghe tiếng hô hoán, cầu cứu của vợ mình thì vơ được cây tầm vông chạy lên. Vừa đến nơi, ông Sơn bị một tên côn đồ vung kiếm nhắm thẳng đầu bổ xuống. Ông Sơn đưa cây gậy lên đỡ thì đoạn tâm vông bị chém đứt ngang, lưỡi dao sượt mặt găm thẳng vào bắp tay bên phải. Trước sự hung hãn của nhóm “sát thủ”, ông Sơn cũng phải tháo chạy thoát thân.

Khi nhóm côn đồ lên xe máy đồng bọn bỏ đi thì trong quán thịt chó, 5 người bị thương tích nặng, bê bết máu. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện quận Gò Vấp sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện 175 điều trị. Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng cụ thể; anh Trọng bị chém nhiều nhát ở đầu, tay, anh Trung bị một nhát chém kéo dài ngay trên mắt, ông Sơn bị chém vào tay phải, anh Tú phải khâu gần 10 mũi trên đầu. Riêng ông Chiêu bị chém vỡ hộp sọ.

Người nhà anh Trọng còn cho biết thêm, trong lúc xảy ra vụ truy sát, một đối tượng tên Đức đi cùng nhóm côn đồ cũng bị thương tích phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 175, sau đó thì gia đình Đức chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô

Anh Nguyễn Tiến Trung cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát có thể là do mâu thuẫn từ việc một đối tượng chạy xe máy phân khối lớn thường xuyên đứng nẹt pô trước quán của gia đình anh. “Khoảng 2 tháng nay có một thanh niên thường xuyên chạy qua quán nhà tôi nẹt pô xe máy. Không chỉ nẹt pô mà người thanh niên còn hay tìm cách gây chuyện, nhưng nghĩ mở quán để làm ăn nên chúng tôi không muốn gây sự với ai” – Anh Trung kể.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, truy sát cả nhà chủ quán thịt chó - ảnh 2 Vết chém kéo dài trên mặt anh Trung
Cũng theo lời anh Trung, chiều 23/7, thanh niên này chở theo bạn tiếp tục chạy ngang quán thịt chó rồi đứng lại nẹt pô xe. “Mọi người trong quán nhìn ra thì hắn chửi rất vô văn hoá. Quá bực tức nên tôi cầm cục gạch ném, vô tình làm bể đèn xe của người này. Ngay sau đó, đối tượng này tuyên bố sẽ quay trở lại chém cả nhà tôi. Ban đầu tôi cứ tưởng chỉ là hù dọa nhau thôi, không ngờ sau đó người này quay lại thăm dò 2 lần rồi đến gần 21h đêm cùng thì kéo hơn 10 đối tượng khác đến truy sát” – Anh Trung nhớ lại.

Anh Nguyễn Tiến Trọng (chủ quán thịt chó 9999) khẳng định, trong quá trình làm ăn không xảy ra mâu thuẫn với ai. Chỉ duy nhất việc em trai của anh trong lúc bực tức vì bị chửi bới, khiêu khích đã ném bể đèn xe của một thanh niên.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, truy sát cả nhà chủ quán thịt chó - ảnh 3 Ông Sơn với vết chém là đứt gân tay
Sau vụ án nghiêm trọng xảy ra, công an phường Thạnh Xuân và công an quận 12 đã có mặt xử lý vụ việc, truy bắt nhóm côn đồ. Hiện cơ quan CSĐT công an quận 12 đã xác định được một số nghi can trong nhóm xông vào quán thịt chó truy sát 5 người.

Đến ngày 28/7, ba bố con ông Sơn và ông Chiêu vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện 175, anh Tú bị thương nhẹ hơn nên đã được xuất viện về nhà. Ngoài công việc làm ăn bị ngưng lại, gia đình ông Sơn đã phải lo gần 100 triệu đồng tiến thuốc, viện phí.

Quay trở lại hiện trường vụ sát tại quán thịt chó 9999, chúng tôi được nhiều người dân nơi đây phản ánh về tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12), nơi đây thường tụ tập nhiều nhóm thanh niên chạy xe lạng lách, nẹt pô và sẵn sàng gây sự với những ái dám “nhìn đểu” bọn chúng.

Theo Trung Kiên

Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng