Mâu thuẫn vì chơi game, một sinh viên bị chém

TP - Chỉ vì mâu thuẫn chơi game, một sinh viên hệ trung cấp đã gọi các “chiến hữu” đến gây sự và chém sinh viên của lớp 901 khoa Tin, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội làm một sinh viên gục ngay cổng trường.

Theo sinh viên Phạm Quốc Việt (lớp 901 khoa Tin) lúc 14 giờ ngày 19/2 trong giờ học, Việt tranh thủ lên mạng của trường và có chơi điện tử qua mạng với một bạn trong trường.

Sau vài phút thì hai người lời qua tiếng lại, Việt đã im lặng. 15 phút sau, khi Việt và cả lớp đang ngồi học môn SQL do thầy Tuệ giảng dạy thì có hai  thanh niên đứng ngoài của ném chùm chìa khóa vào lớp và yêu cầu cho gặp người tên Việt.

Trước sự hung hăng của hai người, thầy Tuệ đã định báo cáo sự việc với nhà trường nhưng cả lớp biết một người đứng ném chìa khóa là học sinh của lớp trung cấp cùng trường nên nghĩ không cần đến sự can thiệp của nhà trường.

15 giờ thầy Tuệ cho cả lớp về, sợ có chuyện không hay xảy ra với Việt nên cả lớp đã đi cùng Việt ra tận cổng trường.

Khi vừa tới cổng thì có 3 thanh niên lao vào dùng dao phay chém tới tấp vào 20 thành viên trong lớp Việt. Quá hoảng loạn, mọi người liền chạy.

Trong khi chạy, sinh viên Phí Quang Long bị ngã liền bị hai thanh niên dùng dao chém tới tấp vào lưng và chân làm Long gục ngay tại chỗ. Sinh viên Bùi Văn Thức cũng bị chúng chém vào tay. Ba tên lạ mặt sau đó lao lên xe máy chờ sẵn ở quán trà trước cổng bỏ chạy.

Long được đưa vào nhà trường băng bó và gọi xe cấp cứu đến Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng do vết thương quá nặng Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển Long sang bệnh viện Việt Đức vào lúc 18 giờ và lập tức báo sự việc cho công an phường Vĩnh Tuy.

Ngày 20/2 công an phường Vĩnh Tuy đã gọi các sinh viên trong lớp 901 để lấy lời khai nhưng theo trung tá Nguyễn Quang Thanh, đây là vụ việc của sinh viên trong trường và liên quan đến nhiều sinh viên nên đang mời các sinh viên lên để tiếp tục lấy lời khai để xác định đúng thủ phạm.

Theo thầy Lê Xuân An – phó phòng công tác học sinh sinh viên trường Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội, cách đây 1 năm nhà trường cũng đã đuổi học một sinh viên thuê côn đồ ở ngoài vào chém sinh viên trong trường.

“Trong sáng nay tôi đã yêu cầu bên bộ phận đào tạo hệ trung cấp sẽ tập trung tất cả các ảnh của học sinh hệ trung cấp để nhà trường giao cho công an điều tra và chúng tôi cũng đã yêu cầu các sinh viên của lớp 901 viết bản tường trình để phối hợp cùng công an phường Vĩnh Tuy. Chúng tôi sẽ giải quyết nếu những sinh viên trong trường liên quan tới vụ án”, thầy An khẳng định.

Hiện tại chân phải của Long đã bị gãy và băng bột, hai chân và đằng sau lưng bị chém bầm dập. Theo bạn Nguyễn Thị Nhung, sinh viên lớp 901, Long là người chăm học, ít giao du với bạn bè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá