Mâu thuẫn vì không xin được thuốc lào, cầm dao đâm bạn thân tử vong

TPO - Chỉ vì xin thuốc lào không được, 2 người đàn ông ở tỉnh Hà Nam đã xảy ra cãi vã, xô xát. Một trong 2 người đã về nhà lấy dao nhọn tìm tìm đâm người kia tử vong.

Nguyễn Đình Chiến bị bắt để điều tra về tội giết người - Ảnh: Hoàng Long
Nguyễn Đình Chiến bị bắt để điều tra về tội giết người - Ảnh: Hoàng Long

Chiều nay, 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nam cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Bình Lục thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đình Chiến (52 tuổi, trú tại thôn Đa Bồ Đạo, xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi "Giết người".

Hồ sơ điều tra ban đầu cho biết, vào khoảng 17h ngày 12/8, Nguyễn Đình Chiến đi bộ ra nhà văn hóa thôn Ba Bồ Đạo chơi thì gặp anh Nguyễn Văn Tám (52 tuổi) là người cùng thôn đang đánh bóng bàn.

Tại đây, Chiến xin anh Tám thuốc lào hút nhưng anh Tám không cho nên xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến xô xát, đánh nhau. Hậu quả là Chiến bị anh Tám đánh rách mi mắt, sưng má, giập môi.

Sau trận ẩu đả, anh Tám rời khỏi nhà văn hóa, còn Chiến thì đi về nhà. Do sẵn hơi men trong người và bực tức vì bị Tám đánh chảy máu, Chiến đã lấy con dao nhọn bỏ vào túi quần đi tìm Tám để trả thù.

Sau đó, Chiến quay lại khu vực nhà văn hóa thôn thì gặp anh Tám vẫn đang ở đây. Bất chấp việc anh Tám đã xin lỗi, Chiến vẫn rút dao lao vào đâm khiến anh Tám bị thương và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Theo người dân thôn Đa Bồ Đạo thì Chiến và anh Tám cùng tuổi, là bạn học và là bạn thân của nhau. Trước đó, giữa 2 người không có mâu thuẫn gì.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Đình Chiến khai nhận do uống rượu quá say nên không làm chủ được bản thân dẫn đến hành vi giết người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng