Mẹ bán ma túy vì con nghiện hút

Trước khi bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, người đàn bà ấy từng được UBND phường Bến Gót, TP Việt Trì, Phú Thọ mời làm thành viên của Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”.

Bài phát biểu đầy thuyết phục về việc chăm sóc những người thân trong gia đình có HIV do sử dụng chất ma túy của bà đã khiến nhiều người có mặt cảm động.

Người phụ nữ đó là bà Nguyễn Thị Lếnh, trú tại tổ 23, phường Hồng Hà, TP Yên Bái. Trong nỗi đau tột cùng, bà đã kể lại nguyên nhân đẩy mình con đường mua bán ma túy: Quê gốc tại Thanh Hóa, bà Lếnh lấy chồng là một người đàn ông ở TP HCM rồi dắt díu nhau lên TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ lập nghiệp.

Mải mê với việc kiếm tiền, bà Lếnh ít có thời gian để ý đến 8 đứa con mình. Khi biết một trong số các cậu con trai của mình dính đến ma túy, bà đã bỏ công cai nghiện cho con nhưng cậu ta cũng không từ bỏ được ma túy. Những đứa con tiếp theo của bà cũng vậy.

Năm 2001, Nguyễn Hữu Dũng bị bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy và hiện đang phải lĩnh án 7 năm tù. Năm 2002, Nguyễn Hữu Ngọc, đứa em trai cũng theo anh vào tù và phải lĩnh án 7 năm.

Hiện hai đứa con trai là Nguyễn Hữu Hùng (32 tuổi) và Nguyễn Hữu Điệp (29 tuổi), đã phải mang án "tử hình" vì căn bệnh AIDS.

Hai đứa cháu ngoại ở cùng với bà hiện cũng đang là "đệ tử" của ma tuý. Căn nhà của bà Lếnh trở thành tụ điểm mua bán ma túy.

Ngày 6/6, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã bí mật thực hiện lệnh bắt giữ các con nghiện đến đây chích hút.

Tiếp đó, ngày 7/6, các trinh sát đã thực hiện lệnh bắt giữ 54 con nghiện khác đều trú tại TP Việt Trì. Qua đấu tranh, các con nghiện đều thừa nhận đã trực tiếp mua bán ma túy của bà Lếnh.

Sau khi có đầy đủ tài liệu, 6h sáng 8/6, các trinh sát bất ngờ ập vào nhà của bà Lếnh. Bị bất ngờ, hai đối tượng có HIV chống đối kịch liệt, một đối tượng định nhảy xuống giếng tẩu tán tang vật và tự tử nhưng đã được ngăn chặn kịp thời.

Tổ công tác thu giữ trong người bà Lếnh 30 gói ma túy, khám trên giường ngủ của hai con trai bà Lếnh, CQĐT thu giữ được 2 bọc ma túy có trọng lượng lớn.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá