Mẹ bảo con trai chở thuốc nổ về bán kiếm lời

Bà Sưa bảo con trai lên khu vực biên giới Việt - Lào chở thuốc nổ về để bán kiếm lời thì bị biên phòng Quảng Trị phát hiện.

Chiều 19/9, thượng tá Lê Văn Hùng, Đồn trưởng biên phòng Pa Lin (Quảng Trị) cho hay đã bàn giao hai mẹ con Hồ Thị Sưa và Hồ Văn Khơi, cùng tang vật cho công an Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo luật định.

Khoảng 1h sáng 18/9, sau 3 tiếng mật phục, lực lượng biên phòng phát hiện một người khả nghi điều khiển xe máy ở thôn Ro Ró 1 (xã A Vao, huyện Đăkrông). Thấy nhà chức trách, người này trốn vào rừng, vứt lại xe máy và ba bao tải chứa chất rắn, được xác định là 80 kg thuốc nổ.

Qua tang vật, nhà chức trách xác định được danh tính người bỏ trốn và vận động tự thú. Đến sáng cùng ngày, bà Hồ Thị Sưa (41 tuổi, trú xã Tà Rụt, huyện Đăkrông) đã trình diện và nhận là chủ số hàng trên.

Bà Sưa khai báo mua số thuốc nổ này từ Lào rồi chuyển về nội địa Việt Nam cất giấu. Tối hôm trước, bà Sưa bảo con trai là Hồ Văn Khơi (21 tuổi) đến khu vực cất giấu chở thuốc nổ về nhà thì bị phát hiện.

Đến sáng 19/9, Khơi cũng đã đến Đồn biên phòng Pa Lin tự thú về hành vi vận chuyển thuốc nổ ở khu vực biên giới.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá