Mẹ chết, bố tù, con bơ vơ

TP - Mẹ chết, bố bị công an bắt, để lại ba chị em thơ dại bơ vơ. Sự việc đau lòng vừa xảy ra tại làng quê Quang Trung, Vũ Đông, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Những người dân thôn Quang Trung vẫn chưa khỏi bàng hoàng trước vụ trọng án giết vợ rồi tự sát, xảy ra đêm 3-5 rạng ngày 4-5-2010. Sau một hồi xô xát, anh Trần Đức Phượng đã dùng dao đâm chết vợ.

Trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2, di ảnh người phụ nữ trẻ đặt trên bàn khói hương nghi ngút. Dưới nền nhà, 3 đứa trẻ, đứa lớn 12 tuổi, nhỏ vừa lên 5 quấn khăn tang trắng nhìn quanh với ánh mắt vô hồn.

Bà Đào Thị Hằng (70 tuổi), mẹ của hung thủ kể trong nước mắt: Tôi đang ngủ chợt nghe cháu lớn (cháu Trần Thị Bảo Lan, con gái lớn của anh Phượng) gọi thất thanh: “ Bà ơi, cứu mẹ cháu với!”. Tưởng vợ chồng chúng nó xô xát bình thường như mọi lần, nhưng khi tôi sang đến nơi đã thấy vợ nó nằm bất động trên giường, người dính đầy máu.

Thằng bố bọn nhỏ đứng chắn cửa, tay lăm lăm con dao, trên bụng đã có vết rạch máu chảy ròng ròng, mấy đứa nhỏ khóc lóc van xin bố. Tôi chắp hai tay nói, thôi mẹ xin con. Có chuyện gì con cũng phải bình tĩnh, đưa con dao cho mẹ. Hàng xóm cũng có mặt khuyên can, nó không nghe khóa cửa tắt điện nằm bên vợ, tay vẫn lăm lăm con dao.

Kể đến đây, giọng bà Hằng nghẹn lại… Ba đứa trẻ víu lấy bà cùng òa khóc. Ông Trần Đức Kiểm (ông nội các cháu) đỡ lời: Phải đến tận 4 giờ sáng ngày 4-5, Công an mới khống chế được bố các cháu, khi đó mẹ các cháu đã tắt thở.

Bơ vơ ba đứa trẻ

Tôi hỏi cháu Trần Thị Bảo Lan: Con có ghét bố không? “Dạ cháu không”. Con có mong ước gì không? “Dạ, cháu mong mẹ cháu sống lại, gia đình cháu lại như xưa!”. Một điều dạ, hai điều dạ, ánh mắt thơ ngây cầu cứu, khiến tôi không thể cắt nghĩa được tại sao việc éo le lại xảy ra với những đứa trẻ này.

Đang sống an lành, có cha có mẹ, bỗng nhiên mẹ chết, bố bị công an bắt, họ hàng chú bác cuộc sống khó khăn. Không còn cách nào khác, ba cháu nhỏ chỉ trông vào ông bà nội già yếu.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch xã Vũ Đông cho biết, ngay khi biết tin dữ, xã đã cử công an xuống hiện trường kết hợp với đội hình sự Công an TP Thái Bình bắt đối tượng, giúp đỡ gia đình lo mai táng cho chị Phương. Xã sẽ nghiên cứu, hỗ trợ cho các cháu nhỏ.

Nhận xét về gia đình anh Phượng, bà Cúc nói: Đây là gia đình thuộc diện khó khăn trong xã. Anh Trần Đức Phượng chưa có tiền án, tiền sự. Xã cũng rất bất ngờ trước sự việc này.

Trao đổi với phóng viên ngày 6-5, ông Trịnh Đình Thành, Trưởng công an TP Thái Bình cho biết: Ngay sau khi sự việc diễn ra, đội hình sự Công an Thành phố đã tiến hành bắt giữ đối tượng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, chị Đỗ Thị Phương tử vong do bị dao nhọn đâm vào tim.

Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Đức Phượng về hành vi giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá