'Mẹ mìn' buôn người lãnh án 20 năm tù

TPO - Ngày 25/12, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Sa Ry 20 năm tù giam với hai tội danh “mua bán người” và “mua bán trẻ em”.

'Mẹ mìn' buôn người lãnh án 20 năm tù

Ngày 25/12, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Sa Ry (56 tuổi), trú tại ấp Tô Hạ, xã Núi Tô (Tri Tôn, An Giang) 20 năm tù giam với hai tội danh “mua bán người” và “mua bán trẻ em”.

Theo cáo trạng vào tháng 3/2013, Nguyễn Sa Ry gặp và quen một người phụ nữ tên Hà (chưa xác định rõ lai lịch). Sau đó, Hà bảo Sa Ry tìm bé nữ và chị em phụ nữ từ hơn 10 tuổi đến dưới 30 tuổi giao cho Hà để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, nếu trọt lọt, tùy theo nhan sắc Ry sẽ được hưởng ít 3 triệu đồng/người.

 

Đối tượng Nguyễn Sa Ry tại tòa
Đối tượng Nguyễn Sa Ry tại tòa.

Vào ngày 18/7/2013 Ry dụ dỗ 3 phụ nữ người Khmer gồm: Neáng Ray (31 tuổi), Neáng Khơ Na (16 tuổi), Neáng Dane (16 tuổi) cùng trú tại xã Núi Tô và cháu cháu Dương Neáng Linh (15 tuổi, trú tại xã Cô Tô, Tri Tôn) đi bán cà phê tại Q.3 (TP.Hồ Chí Minh). Sau đó, Ry đã đưa cả 4 người đến bến xe Miền Đông, rồi đưa ra Hà Nội để đi Móng Cái giao cho Hà.

Tuy nhiên, trên đường đi, khi đến địa phận xã Bình Tú (Thăng Bình, Quảng Nam) khi xe dừng lại tại một quán cơm ven đường QL 1A để nghỉ ngơi, do nghi ngờ thái độ và hành động người dân đã điện báo Công an địa phương. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Sa Ry và đưa 4 người trên về nơi cư trú.

Ngoài ra, qua điều tra, Ry còn khai nhận, trước khi bị bắt đã thực hiện 3 vụ mua bán phụ nữ có nơi cư trú tại An Giang. Cụ thể, vào các tháng 5, 6 và 7, Sa Ry giao cho Hà 4 phụ nữ. Trong đó, có vụ vào tháng 7, mặc dù đã thỏa thuận được với bị hại nhưng Ry không giao được người cho Hà vì người nhà không cho đi.

TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Nguyễn Sa Ry 11 năm từ về tộ “mua bán trẻ em”, 9 năm tù về tội “mua bán người”. Tổng hình phạt bị cáo phải lãnh là 20 năm tù giam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá