'Mẹ mìn' lừa bán cô gái sang biên giới làm vợ người thiểu năng

TPO - Hứa hẹn sẽ xin việc cho H với mức lương 7 triệu đồng/tháng nhưng Tùng lại bán H sang Trung Quốc làm vợ một người thiểu năng trí tuệ.

Đối tượng Bùi Thị Vân Tùng
Đối tượng Bùi Thị Vân Tùng

Ngày 23/10, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Thị Vân Tùng, 49 tuổi, trú tại khu 9, xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ để điều tra về hành vi mua bán người.

Trước đó, nạn nhân Nguyễn Thị Hồng H (21 tuổi, trú tại Đồng Nai) tố cáo bị một người phụ nữ xưng tên Liên, quê Hà Nội (chính là Tùng) hứa sẽ xin việc làm cho H. với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Sau đó, H. bị Liên lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc bị thiểu năng trí tuệ làm vợ. Sau hơn một năm bị lừa bán, đầu năm 2015, H trốn về nước rồi đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Phú Thọ trình báo.

Tiếp đó, ngày 13/10, một nạn nhân khác là chị Dương Thị Thùy P (21 tuổi, trú tại tỉnh Tiền Giang), sau hơn nửa năm bị lừa bán cũng đến Phòng PC45 Công an tỉnh Phú Thọ trình báo. Chị P cùng bị một đối tượng tên là Liên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ một người đàn ông.

Các trinh sát nhận định hai vụ án đều do một đối tượng gây ra. Thủ đoạn của đối tượng này là đưa bị hại lên huyện Hạ Hòa cho ngủ lại một đêm. Sau đó, chúng tổ chức đưa họ qua các đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/10, các trinh sát đã bắt giữ Tùng khi đối tượng đang tìm đường trốn sang Trung Quốc. Tại cơ quan điều tra, Tùng đã khai nhận hành vi như trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá