Mẹ quẫn trí giết con và bi kịch một gia đình

TPCN - Anh Dương Văn Phong, sinh năm 1973 ở Vĩnh Kim, Vĩnh Linh, Quảng Trị kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1981. Đám cưới xong, đôi vợ chồng trẻ đã có một thời gian hạnh phúc.

Và niềm vui ấy như được nhân lên khi năm 2003, họ sinh được đứa con trai đầu lòng kháu khỉnh, đặt tên là Dương Nhật Tân.

Tuy nhiên, niềm vui ấy không được bao lâu, vì hai vợ chồng tính tình không hợp, cộng với kinh tế khó khăn và họ lại ở chung với bố mẹ chồng nên có nhiều điều phức tạp.

Tình cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đã bắt đầu xuất hiện trong ngôi nhà đơn sơ, nhỏ bé ấy. Những cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng và giữa mẹ chồng, nàng dâu xuất hiện với tần số ngày càng gia tăng…

Khoảng 6 giờ ngày 2/1/2006, chị Hà cùng bố mẹ chồng (ông Cảnh  và bà Hoà) tiến hành rửa lúa giống. Trong khi làm vì không hiểu ý nhau và không ưng ý nên giữa nàng dâu và bố mẹ chồng có lời qua tiếng lại. Thấy tình hình có chiều hướng căng thẳng, anh Phong đã mắng vợ.

Nghe chồng mắng, chị Hà không nói gì thêm mà bỏ vào bếp. Thằng Tân chẳng biết gì, lẽo đẽo chạy theo mẹ. Bà mẹ chồng vẫn đi lại ngoài sân, nói vọng vào trong bếp trách móc con dâu rửa lúa giống xong không đậy lại.

Anh Phong bực bội liền lên tiếng mắng vợ là “Đồ óc bò!”

Việc đơn giản mà bị chồng mắng rồi đuổi ra khỏi nhà khiến trong lòng Hà tái tê và tủi nhục lắm. Hà nghĩ quẩn thà chết quách cho xong. Hà vào bếp lấy con dao phay định đâm vào bụng để tự sát.

Nhưng thấy cháu Tân đứng cạnh, Hà nghĩ, nếu mình chết, con mình sau này sẽ khổ. Hà bước đến kéo con về phía mình và ba nhát dao oan nghiệt đã làm cháu Tân chết ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, Hà quay dao đâm vào bụng mình để tự kết liễu cuộc đời. Nhưng ngay tức khắc, mọi người trong gia đình kịp phát hiện kêu cứu. Hàng xóm đã kéo đến đưa chị đi cấp cứu…

Và trong khi Hà đang nằm trong bệnh viện điều trị những vết thương đau đớn cả về thể xác và tâm hồn thì anh Phong cùng gia đình và làng xóm đã không cầm được nước mắt đưa cháu Tân trở về với lòng đất.

Ngày 24/5/2006, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên toà tại địa phương để xét xử vụ án “Giết người” này.

Trước phiên toà, Nguyễn Thị Hà thành khẩn khai nhận hết tội lỗi của mình, do có những suy nghĩ tiêu cực và bức xúc tột cùng trước khi gây án. Nhưng với tội danh “giết trẻ em”, Hà đã phải chịu mức hình phạt 18 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá