Mẹ tổ chức “bắt cóc” con ruột

TPO - Ngày 25/11, Trung tá Nguyễn Mai Chức, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, công an quận Thủ Đức, TPHCM xác nhận, vừa tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1989, ngụ Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật”.

Đồng phạm của Vân. Ảnh: CA cung cấp.
Đồng phạm của Vân. Ảnh: CA cung cấp.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tạm giữ hình sự 4 đồng phạm, gồm: Huỳnh Văn Hiển (SN 1995, em ruột Vân), Lê Minh Hiếu (SN 1992, bạn trai của Vân), Ngô Hảo Qúy (SN 1994) và Nguyễn Thị Thanh Trà (SN 1993, cùng ngụ Bình Dương).

Theo kết quả điều tra, vợ chồng Huỳnh Thị Bích Vân và Lê T.Tr (SN 1983, ngụ quận Thủ Đức) có con chung Lê Huỳnh T.N (SN 2010). Ngày 22/5, TAND huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai người, đồng thời giao quyền nuôi dưỡng con cho người chồng.

Sau khi ly hôn, anh Tr bận việc nên giao con cho chị ruột Lê Thị T.T. (SN 1977, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) chăm sóc. Trong thời gian này, Vân đến thăm con và xảy ra mâu thuẫn với chị T. Chị T không đồng ý cho Vân đến nhà thăm con nữa. Vân nảy sinh ý định bắt lại con về nuôi.

Mẹ tổ chức “bắt cóc” con ruột - ảnh 1 Huỳnh Thị Bích Vân tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.
Vân về kể lại sự việc cho Hiếu nghe. Hai người bàn kế hoạch bắt cháu N. Đến 22h ngày 15/10, Vân điện cho em ruột là Hiển cùng tham gia bắt cháu N. Lúc này, Hiển rủ 2 người bạn nhậu là Qúy và Trà tham gia.

Đến ngày hôm sau (16/10), cả nhóm người của Vân đến nhà chị T để phục kích, bắt cháu N. Phát hiện chị T dẫn cháu N ra khỏi nhà đi tập thể dục, trong lúc chị T nghe điện thoại và mua đồ ăn, Vân xông đến bế cháu N bỏ chạy. Phát hiện có người bắt cháu N, chị T hô hoán, đuổi theo thì bị đồng bọn của Vân chặn lại.

Ngay sau khi “bắt cóc” cháu N, Vân đã đưa con về nhà má ruột ở Hậu Giang chăm sóc. Ngay sau đó, chị T trình báo vụ việc với công an.

Qua quá trình điều tra, ngày 19/11, công an phát hiện nhóm người của Vân và đưa về cơ quan về làm việc. Tại cơ quan điều tra, nhóm người của Vân thừa nhận toàn bộ hành vi bắt cháu N.

Ngay sau đó, công an quận Thủ Đức đã xuống tỉnh Hậu Giang đưa cháu N về giao lại cho cha ruột nuôi dưỡng theo quyết định của tòa án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá