Mẹ trẻ ném con 11 ngày tuổi xuống kênh

TPO - Ngày 11-7, Công an tỉnh Bạc Liêu xác định kẻ vứt bé trai mới sinh gần hai tuần xuống kênh ở Trà Kha, phường 2 (TP Bạc Liêu) chính là người mẹ. Sau nhiều ngày nằm liệt giường tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, Lê Thị Hồng Nương, 21 tuổi, đã nói lên sự thật.

Mẹ trẻ ném con 11 ngày tuổi xuống kênh

> Bé trai sơ sinh bị bắt cóc, ném xuống kênh

Căn nhà của chị Nương sau khi chị vứt con xuống mương vào ngày 30-6
Căn nhà của chị Nương sau khi chị vứt con xuống mương vào ngày 30-6. Ảnh: Lao động

Lê Thị Hồng Nương cho biết, cuộc sống khó khăn, vợ chồng đều làm phụ hồ, thu nhập không đủ sống nên nảy sinh ý định bỏ con để giảm bớt gánh nặng.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 30-6, mẹ chồng của Nương truy hô với hàng xóm, có kẻ lạ bắt cóc mất cháu nội. Khi mọi người tổ chức truy tìm thì phát hiện cháu bé đang nằm trong bụi rậm dưới mé kênh khi nước ngập gần đến mũi.

Lê Thị Hồng Nương khi điều trị tại bệnh viện
Lê Thị Hồng Nương khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Vnexpress

Theo lời tường thuật của chị Nương, khi chị đang cho con bú trong nhà bất ngờ bị một người đàn ông bịt kín mặt dùng khăn nhét vào miệng rồi trói tay chân chị lại.

Mất con người mẹ trẻ cố gắng co chân nện xuống giường để người nhà nghe tiếng động chạy vào giải cứu. Tuy nhiên, khi thấy con được cứu lên từ mé kênh cách nhà khoảng 100m thì Nương ngất xỉu nên hai mẹ con được đưa đi cấp cứu.

Sau khi con Nương được xuất viện, người mẹ trẻ này vẫn sợ sệt, không tiếp xúc với mọi người. Công an tỉnh Bạc Liêu đã buộc Nương nói ra sự thật về chuyện vứt bỏ con trai xuống kênh rồi dựng ra hiện trường giả để đánh lừa mọi người.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng